hoạt động ngoài trời bé tư duy 3

Bé cùng chơi với màu sắc và học cách trồng cây

Hoạt động ngoài trời rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ vì bé vừa được hít thở không khí trong lành, vừa được vận động nữa. Như thế thì hơn hẳn việc ngồi lì xem tivi phải không bố mẹ? Hầu như phụ huynh chúng ta đều hiểu nhưng việc tổ chức một hoạt động ngoài trời bổ ích không phải ai cũng biết.

Sau đây, Bé tư duy sẽ mách bố mẹ một cách cực kỳ đơn giản nhưng đảm bảo các con sẽ vừa vui, vừa tiếp thu tốt kiến thức mà lại được vận động nữa.

–> Có thể mẹ quan tâm: Khám phá thế giới xung quanh qua tranh.

hoạt động ngoài trời bé tư duy 9

Bước 1: Chuẩn bị  cốc giấy/ cốc nhựa, màu nước, bút vẽ, sách về thiên nhiên, một số hạt giống. 

Bước 2: Trang trí cốc bằng màu nước và giấy màu. Ở bước này, bố mẹ cho con nghịch thoải mái, đừng sợ bẩn quần áo hay dụng cụ nhé. Vì bé chỉ thực sự thấy vui khi thoải mái làm điều mình thích.
hoạt động ngoài trời bé tư duy 2

Đọc thêm: HƯỚNG DẪN GIÚP BÉ LÀM THÍ NGHIỆM. 

hoạt động ngoài trời bé tư duy 8

 

Bước 3: Cùng nhau ra công viên gần nhà, tìm hiểu cây cỏ. Các bé trong trải nghiệm này của Bé tư duy đã được ngồi xuống bãi cỏ cùng nghe “Câu chuyện trong vườn rau” với những hình ảnh thật và ảnh ảo vô cùng sinh động khiến bé phấn khích và ghi nhớ thông tin tự nhiên.

hoạt động ngoài trời bé tư duy 3

 

Bước 4: Cùng nhau lấy đất và trồng cây. Sau khi đã tìm hiểu qua sách, các bé được trải nghiệm lấy đất, trồng các loại cây như cây tỏi, cây gừng, cây đỗ tương,…

hoạt động ngoài trời bé tư duy 4
–> Có thể mẹ quan tâm: THƠ HAY CHO BÉ.
hoạt động ngoài trời bé tư duy 6

Bước 5: Mang cây về nhà chăm sóc.

hoat dong ngoai troi be tu duy

 

–> Có thể mẹ quan tâm: Khám phá thế giới xung quanh qua tranh.

Như vậy, sau cả một ngày trời vui đùa với màu nước, cây cối, sách và đất cát, các bé dù mệt nhoài những vẫn vui vẻ vô cùng. Bé sẽ ghi nhớ được quá trình trồng cây, những hình ảnh và kiến thức sách vở sẽ khắc sâu vào tâm trí của bé.

Vậy tuần này bố mẹ có muốn cho bé nhà mình trải nghiệm không?

Đọc thêm: BÀI TẬP PHÁT TRIỂN TƯ DUY CHO TRẺ TẠI NHÀ.

Random Posts

Leave a Reply