“Beginning sounds”: Sách giúp trẻ 3-5 tuổi học về các âm khởi đầu trong tiếng Anh thông qua trò chơi

Beginning sounds là một cuốn sách của Disney Learning với thiết kế hình ảnh vô cùng sinh động giúp trẻ 3-5 tuổi học về: Các phụ âm, từ vựng và rèn luyện kỹ năng đọc ban đầu cho trẻ. Điều đặc biệt là cuốn sách thiết kế các trò chơi tương tác với trẻ giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách hào hứng.

 

  1. Nội dung cuốn sách

Phần 1: Trò chơi với mỗi phụ âm

Với mỗi phụ âm, cuốn sách thiết kế một dạng trò chơi tương ứng như: Tìm từ đồng âm, tìm từ có nghĩa kết hợp với tô màu, tìm đường, nối nét đứt, đối chiếu bóng,… Các nhân vật trong các trò chơi đều là con vật ngộ nghĩnh.
Phần 2: Trò chơi tìm phụ âm bắt đầu cho tất cả các phụ âm

Mỗi hình ảnh sẽ đi kèm một chữ ẩn phụ âm bắt đầu. Việc của bé là tìm ra phụ âm đó và hòan thành từ.


Phần 3:  Hỗ trợ phụ huynh và đáp án của các bài tập

Phần hỗ trợ phụ huynh sẽ giúp liệt kê các từ và phụ âm đi kèm, qua đó cha mẹ có thể chuẩn bị trước âm và nghĩa của các từ này để chơi cùng trẻ chính xác nhất.

2, Cách sử dụng sách

Theo Bé tư duy, cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ đã có một chút từ vựng tiếng Anh cơ bản về màu sắc, con vật quen thuộc hàng ngày. Đây sẽ là bước tiếp theo đầy hào hứng giúp trẻ khám phá việc học tiếng Anh.

Disney nổi tiếng là một kênh truyền hình  đáng yêu cho trẻ vì thế Disney learning cũng được thiết kế rất sinh động, thu hút. Bé tư duy hòan tòan đồng ý rằng, việc cho trẻ 3-5 tuổi tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các hoạt động trò chơi là cách học tốt nhất với trẻ trong giai đoạn này.

 

Random Posts

Leave a Reply