(Review sách) Bộ sách mình có thể làm nghề gì

Bộ sách được viết và vẽ bởi tác giả Nguyễn Hương Linh, người luôn giầu năng lượng và tình yêu với thiên nhiên và cộng đồng. Đây là cuốn cẩm nang nhiều cảm xúc cho trẻ từ 6-12 tuổi.

Bộ sách được viết dưới dạng các câu chuyện về các nhân vật với nghề nghiệp khác nhau. Qua đó, tác giả dùng lời văn mô tả và nét vẽ mô phỏng giúp các bé dễ dàng hình dung hơn.

Giới thiệu chung

  • Bộ sách “Mình có thể làm nghề gì” gồm 2 cuốn: Mình có thể làm nghề gì để giúp đỡ cộng đồng Mình có thể làm nghề gì để chăm sóc mẹ thiên nhiên.
  • Tác giả: Nguyễn Hương Linh (Linh dũng cảm) một tác giả rất đáng yêu với trẻ thơ. Nguyễn Hương Linh đã từng là giáo viên tiếng Anh, nông dân, người thiết kế thời trang và hiện đang làm rất nhiều hoạt động nghệ thuật cùng trẻ em và người lớn.
  • Mỗi cuốn sách dầy 63 trang kết hợp của chữ viết và hình vẽ rất sinh động.
  • Công ty phát hành: First News – Trí Việt / NXB Lao động.
  • Sách phù hợp cho trẻ từ 6-12 tuổi.

Đăng ký mượn sách 

Nội dung sách

Lớn lên con sẽ làm gì? Câu hỏi rất đơn giản mà rất nhiều bố mẹ nghĩ rằng trẻ con còn nhỏ thì biết gì về tương lai xa xôi mà hướng dẫn, giải thích. Và vì vậy, nhiều gia đình đã bỏ qua một vai trò hết sức quan trọng của mình là tạo điều kiện cho con bộc lộ tối đa những xu hướng cá nhân, hướng dẫn, giúp con định hướng con đường sẽ đi trong tương lai và chuẩn bị những hành trang tốt nhất để đi trên con đường đó.Bộ sách hướng nghiệp cho trẻ: Mình có thể làm nghề gì để chăm sóc mẹ thiên nhiên? Mình có thể làm nghề gì để giúp đỡ cộng đồng? Sẽ giúp bậc cha mẹ ý thức được việc định hướng nghề nghiệp cho con, và cho con thấy được cuộc sống thật ý nghĩa khi mình thỏa sức làm những điều mình thích.

Nhưng làm sao để định hướng cho con về nghề nghiệp một cách đúng đắn để tránh tình trạng áp đặt và bắt buộc con đi theo “lộ trình” vạch sẵn hay phải thực hiện những ước mơ còn dang dở của bố mẹ, hãy cùng cô Linh dũng cảm khám phá và tìm hiểu bộ sách này nhé.

Xem giá và đặt mua

Những câu chuyện mà cô Linh kể trong bộ sách vô cùng dễ thương và gần gũi. Như chuyện của cô Phương làm nghề chăm sóc nông trại. Cô cho các bạn nhỏ biết được khái niệm nông trại hữu cơ là gì? Chúng ta phải làm gì để chăm sóc nông trại được tốt? lợi ích thu lại từ vườn nông trại?…Cho bạn nhỏ biết được thật nhiều màu sắc của cỏ cây, hoa lá, chim thú… giúp bé nhìn thấy được  những vẻ đẹp của thiên nhiên mà chúng học được rằng: con người được Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng và tất cả các sinh vật sống trên trái đất đều tồn tại bằng cách thu nhận những lợi ích từ thiên nhiên. Đồng thời giúp bé hiểu được việc giúp đỡ cộng đồng có ý nghĩa như thế nào.

Với những đứa trẻ ở thành phố, vườn rau sẽ là một trong những điều tuyệt diệu nhất của chúng. Vì đó có thể là sân chơi để trẻ khám phá thiên nhiên, có những bài học về sự sống đầu tiên trong đời. Không ít trẻ chưa bao giờ biết cây rau cũng như nhiều loại cây khác nảy mầm, lớn lên thế nào, héo úa và lụi tàn ra sao. Chúng cũng chẳng thể phân biệt nổi cây ăn trái với cây xanh trừ khi quả đã lúc lỉu trên cây. Một vườn rau hay một chậu cây cảnh xinh xắn cũng sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu, khao khát khám phá thiên nhiên.

Điều quan trọng nhất ba mẹ cần phải định hướng cho con đó là chúng ta không chỉ làm việc chỉ để có tiền, mà còn phải có niềm vui và mình phải thích làm công việc nữa. Mà như thế thì phải để cho trẻ tự khám phá, trải nghiệm và chọn lựa theo đúng sở thích của mình. Từ bức tranh trong bộ sách bạn nhỏ có thể liên tưởng kể câu chuyện của mình về cuộc sống, cách bạn nhỏ nhìn nhận cuộc sống và thế giới tưởng tượng phong phú bên trong bản thân mình.

Đăng ký mượn sách hoặc Xem giá và đặt mua

Bằng tất cả tình yêu và sự đam mê mà cô Linh dũng cảm – tác giả của bộ sách  gửi đến bạn đọc nhí và bậc phụ huynh với mong muốn qua những nhân vật có thật, những câu chuyện về nghề nghiệp sẽ là những hạt mầm nhỏ, bồi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng hạt giống sáng tạo, giúp bé nuôi dưỡng tình yêu dành cho Mẹ Thiên Nhiên và Cộng Đồng ngày càng lớn mạnh.

Bộ sách thiết kế công phu, với nhiều hình ảnh vẽ tay ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc bắt mắt, tăng thêm sự thích thú khi bé tiếp cận. Sách do Frist News thực hiện. Sách phát hành tại hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Trải nghiệm của độc giả Bé tư duy

Bạn độc giả nhí Pinky 7 tuổi của nhóm Bé tư duy rất thích hai cuốn sách này. Bạn ấy thường đọc một vài câu chuyện về các nhân vật trong sách mỗi tối. Sau đó, Pinky đưa ra các thắc mắc như “mẹ thiên nhiên là gì? Cộng đồng là gì? …”. Rồi bố mẹ cùng bạn tìm hiểu, cuối cùng thì bạn tấm tắc khen sách hay và rất thích thú. Và từ đó, bạn có rất nhiều dự định cho mình nữa.  Đó đúng là quãng thời gian trải nghiệm thú vị cho cả gia đình.


Tin mới: Bộ sách đã có trong Thư viện Bé tư duy, mời bạn đăng ký thành viênmượn sách cho bé nhé.


Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại mục : Thư viện.

Leave a Reply