28 câu hỏi mẹ nên hỏi con về trường học – Thay vì chỉ quan tâm tới điểm số

Trẻ mới đến trường giống như con bước vào một môi trường mới lạ, một xã hội thu nhỏ đầy những vấn đề mà con chưa từng lường trước được. Vì thế, mỗi ngày đi học sẽ là một ngày đầy những tâm trạng: Vui buồn, lo lắng, tức giận…Việc trao đổi nói chuyện giữa bố mẹ và trẻ hàng ngày là hành động vô cùng quan trọng giúp cha mẹ phát hiện sớm những vấn đề mà trẻ gặp phải và giúp trẻ trưởng thành vững vàng nhất về tâm lý, tư duy của mình.

Đọc thêm: Kinh nghiệm hay làm cha mẹ.

Tiếc là, nhiều người lớn chỉ quan tâm tới việc con được mấy điểm ở trường, con có được sao không hay cô có khen con không… Trong khi có nhiều bố mẹ khác khá lo lắng cho con nhưng không biết cách nắm bắt đúng tâm lý của trẻ. Hiểu được vấn đề này, Bé tư duy giúp tổng hợp 28 câu hỏi mà bố mẹ nên hỏi bé mỗi ngày. Qua câu trả lời, người lớn sẽ hiểu được vấn đề con gặp phải và hỗ trợ kịp thời.

29cau nen hoi tre

Đọc thêm: Quan điểm dạy con của những tỉ phú nổi tiếng.

Chắc chắn với 30 phút nói chuyện với con mỗi ngày bằng sự quan tâm chân thành qua những câu hỏi trên đây, con sẽ được mở lòng và đối diện với những thử thách khi đến trường một cách tự tin hơn. Khi đó, hành trình làm cha mẹ của người lớn sẽ thật sự ý nghĩa.

Đọc thêm: Trí thông minh của con hoàn toàn do gen từ cha mẹ?

Leave a Reply