Bear snores on – Câu chuyện chú gấu ngủ trong hang

Bear snores on là một câu chuyện tranh tiếng Anh nhỏ nhắn, thú vị và sinh động dành cho trẻ từ 2-5 tuổi.

Cuốn sách dày 32 trang của tác giả Karma Wilson, được Jane Chapman minh họa là một trong các cuốn sách bán chạy nhất của tác giả này do New Jork Times bình chọn được đăng tải trên trang chủ của Amazon.

Mùa đông đến, chú gấu ngủ đông ở một cái hang trong khu rừng gỗ. Tuyết rơi phủ trắng mọi vật. Chú ngủ rất say và không hề biết có chuyện gì đang xảy ra. Khi những người bạn của chú đến, nào là chuột, thỏ, chim… và tổ chức một buổi tiệc sôi động, chú vẫn ngủ say như không biết gì. Nhưng cuối cùng, bé có biết chuyện gì sẽ xảy ra khi chú bất ngờ tỉnh dậy không?

Ngoài hình ảnh sinh động thì cuốn truyện có một điểm đặc biệt đó là lời văn rất có vần điệu, người đọc sẽ cảm giác giống như đang đọc các câu thơ ngắn vậy.

In a cave in the woods,
in his deep, dark lair,
through the long, cold winter
sleeps a great brown bear.

Tác giả Karma Wilson là người có hàng loạt cuốn sách bán chạy nhất và cực kỳ nổi tiếng như Where is home, little Pip?, A dog named Doug.. Còn Jane Chapman cũng nổi tiếng với việc mô phỏng rất nhiều cuốn sách được ưa thích như Dilly Duckling của Claire Freedman, I Love My Mama của Peter Kavanag…

Trên trang bán hàng của Amazon tại thời điểm viết bài, 91% người được khảo sát đánh giá tối đa 5* cho cuốn sách này. Vì thế, Bé tư duy nghĩ rằng đây là một cuốn truyện đáng để cho trẻ trải nghiệm.

Ba mẹ có nhu cầu xem bản mềm sách hoặc tư vấn khác, hãy gửi yêu cầu cho Bé tư duy bằng cách “gửi bình luận/comment” tại bài viết này.

 

Leave a Reply