[Review sách] Bộ sách học tiếng Anh qua sơ đồ tư duy

Sử dụng sơ đồ tư duy (bản đồ tư duy) có thể giúp: kích thích tư duy gấp 2, tăng gấp 3 khả năng ghi nhớ, rút ngắn 4 lần thời gian học tập.

Sơ đồ tư duy (mindmap) do Tony Buzan sáng tạo ra vào cuối thập niên 60 (của thế kỉ 20) là một cách giúp học sinh ghi nhớ thông tin thông minh chỉ dùng các từ then chốt và các hình ảnh. Cách ghi chép này sẽ nhanh hơn, dễ nhớ và dễ ôn tập hơn. Mindmap đã được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu và làm việc. Bộ sách học tiếng Anh theo phương pháp sơ đồ tư duy cũng xây dựng dựa trên nguyên tắc của phương pháp này.

Sự kết hợp cả 2 cuốn từ vựng và mẫu câu sẽ giúp tăng hiệu quả học tập cho trẻ

Bộ sách gồm 2 cuốn:

  • Mind Map – Sơ Đồ Tư Duy – Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng

Từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc học Anh ngữ, bởi lẽ không có đủ vốn từ, bạn sẽ không thể hiểu được người khác nói gì cũng như không thể diễn đạt được điều bạn muốn nói. David A. Wilkins, Giáo sư Danh dự về Ngôn ngữ học của trường Đại học Reading (Anh Quốc) đã nói rằng “… nếu không biết ngữ pháp, bạn vẫn có thể truyền đạt được chút ít, nhưng không có từ vựng thì chẳng thể truyền đạt được gì cả.”

Cuốn sách này không chỉ là kho từ vựng phong phú, mà còn giúp bạn học tập hiệu quả hơn, nhớ được nhanh hơn và lâu hơn, nhờ phương pháp tư duy Mind Map được phát minh bởi Tony Buzan, một chuyên gia về năng lực trí tuệ và được xem là một trong những người dẫn đầu có ảnh hưởng nhất thế giới về lĩnh vực tư duy sáng tạo. Các từ vựng trong cuốn sách này được trình bày theo dạng sơ đồ rất lô-gíc, rõ ràng và dễ hiểu, sẽ giúp bạn làm giàu thêm vốn từ tiếng Anh của mình theo cách thật đơn giản và hiệu quả.

Cuốn sách bìa mềm, NXB Hà Nội.


Xem giá và đặt mua

Mind Map – Sơ Đồ Tư Duy – Các Mẫu Câu Tiếng Anh Thông Dụng

Cuốn sách này có hàng trăm mẫu câu tiếng Anh thông dụng, thường dùng trong nhiều bối cảnh, nhiều mối quan hệ khác nhau, được trình bày dưới dạng sơ đồ theo phương pháp của Tony Buzan, rất rõ ràng và dễ hiểu, sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn và nhớ lâu hơn rất nhiều.


Xem giá và đặt mua

Sự kết hợp của phương pháp học tập thông minh với sự kiên trì, nhẫn nại từ cha mẹ và nỗ lực không ngừng từ trẻ sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm các bài đánh giá sách khác tại đây.

Mời bố mẹ tìm hiểu thêm: Khám phá tư duy của trẻ.

Random Posts

Leave a Reply