Nâng đôi cánh của con bằng sự nỗ lực, câu chuyện CÁI KÉN VÀ CON BƯỚM

Hãy luôn cho mỗi khó khăn hay cơ hội trong cuộc sống là một thử thách cần sự nỗ lực. Và luôn nhớ, sự nỗ lực sẽ đem lại sức mạnh.

Bé tư duy gửi tặng bạn bố mẹ và các con câu chuyện con kén và cái bướm để giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn hơn về việc làm gì và không làm gì để nâng đỡ con trong suốt chặng đường đời ban đầu.

butterfly

Một người tìm thấy một cái kén bướm. Đến ngày nọ, một cái lỗ nhỏ xuất hiện. Anh ngồi chăm chú theo dõi con bướm trong vài giờ đồng hồ khi nó vùng vẫy tìm cách chui ra ngoài qua cái lỗ nhỏ đó. Rồi dường như nó không có thêm một tiến triển nào nữa. Trông cứ như thể nó đã làm hết mức có thể rồi và không thể xoay xở gì thêm được.
Vì vậy, người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh lấy một cái kéo và cắt cái kén.

Khi ấy, con bướm dễ dàng thoát ra. Nhưng nó có một cái thân căng phồng và đôi cánh nhỏ bé, teo quắt.

Người đàn ông tiếp tục quan sát con bướm bởi vì anh mong đợi rằng, đến một lúc nào đấy, đôi cánh của con bướm sẽ to lên và dang rộng ra để có thể nâng được phần thân, trong khi cùng lúc ấy phần thân sẽ nhỏ đi.

Chẳng có điều gì xảy ra cả! Trong thực tế, con bướm dùng cả cuộc đời còn lại của nó bò loanh quanh với một cái thân căng phồng và những chiếc cánh nhăn nheo. Nó không bao giờ có thể bay được. Trong khi đáng nhẽ nó sẽ được sải đôi cánh đầy màu sắc lên bầu trời xanh kia, giống như bao con bướm khác.

butterfly1

Vậy đấy, đôi khi những khó khăn mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống đích thực là thứ mỗi người cần để khiến bản thân trở lên hoàn thiện.


Random Posts

Leave a Reply