(Review sách) 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ

Cuốn cẩm nang ngắn ngọn, hữu ích cho tất cả bố mẹ có con từ 3-10 tuổi.

Thông tin sách

Tác giả: Urako Kanamori. Tác giả sinh năm 1937 tại Tokyo, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục học, khoa Nhân văn, Đại học Aoyama Gakuin, bà trở thành giáo viên tiểu học, sau đó mở Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Tâm lí Tokyo vào năm 1978 và không gian tự do SEPY năm 1990. Với vai trò là một bác sĩ tâm lý, nhà tâm lí học lâm sàng và chuyên viên liệu pháp nghệ thuật, bà đã sưởi ấm và hồi sinh những tâm hồn cằn cỗi thông qua biện pháp tư vấn tâm lí, rèn luyện tự điều trị, tập hít thở, khí công…

Các tác phẩm đã xuất bản của bà như: Những câu cửa miệng mẹ dồn ép con; Người mẹ dạy hư con; Mắng ít khen nhiều; Cách nuôi dạy anh em cho tốt; Cách điều tiết sự bực tức của trẻ; Nuôi dạy con trai; Không cần phải làm con ngoan; Không sao, rồi sẽ ổn thôi…

Dịch giả: Phạm Lê Dạ Hương; NXB: Kim Đồng; Số trang: 176.

Xem giá và mua sách  hoặc Thuê sách

Nội dung cuốn sách

Tóm tắt

Bạn có bao giờ thốt ra những câu dù biết là không nên nói như  “Còn lề mề đến bao giờ nữa hả?” hay “Chẳng được cái trò trống gì, đưa đây xem nào!”… nhưng vẫn lỡ lời không?

Trong quá trình trẻ trưởng thành, những lời lẽ kiểu “Mày chẳng được cái tích sự gì!” trẻ phải nghe ngày ngày sẽ thẩm thấu qua vô thức, rồi sau đó trở thành ý thức coi mình chỉ là loại “vô dụng”. Không biết từ lúc nào, trẻ sẽ bắt đầu thực hiện những hành vi, lối sống không tốt.

Trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị phụ huynh những câu nói “có phép lạ” khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần cằn nhằn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu chúng ta có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”, “Mẹ con mình cùng làm nhé!”…

Về bản chất, mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một “sức mạnh” tuyệt vời. Nhưng trước hết, chúng ta phải tin tưởng vào sức mạnh ấy đã! Khi được tin cậy, “sức mạnh” bên trong trẻ sẽ được nuôi dưỡng một cách tự nhiên.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu cách trò chuyện giúp khai phá sức mạnh ấy từ nhiều góc độ. Chắc chắn không chỉ các con mà ngay cả chính các bậc phụ huynh cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống sẽ lại một lần nữa trở nên thật tuyệt vời.

Cuốn sách này sẽ giúp mở rộng tiềm năng của trẻ tới vô hạn!

Nội dung chi tiết

Cuốn sách gồm 3 chương:

Chương 1: Tính cách của trẻ phụ thuộc vào lời nói của cha mẹ.

Chương 2: Những câu nói có thể thay đổi tính cách của con.

Chương 3: Thay đổi câu cửa miệng khi nói chuyện với con.

Xuyên suốt 3 chương là 50 vấn đề vô cùng gần gũi được viết theo cách đơn giản nhất giúp mọi độc giả có thể áp dụng ngay tại nhà. Qua đó giúp cha mẹ:

  • Hiểu con, biết cách kích thích sự thông minh của con.
  • Hiểu và tránh những sai lầm thông thường trong cách dạy con.
  • Giúp con phát triển tốt nhất trên quan điểm tôn trọng cá tính riêng của từng trẻ.

–> Có thể bạn muốn: Xem giá và mua sách  hoặc Thuê sách

Ý kiến bạn đọc

(Nguồn: Tiki.vn)

(Nguồn: News.zing.vn)

Mời bạn đọc Review tất cả các cuốn sách hay khác tại đây.

Thông tin đặc biệt: Cuốn sách đã có sẵn trong thư viện Bé tư duy . Bạn hòan tòan có thể mượn đọc tại nhà ngay hôm nay.

 

 

 

Leave a Reply