[Review] Sách tranh tiếng Anh cho trẻ em (P1)

 1. The dot – Tác giả Peter H.Reynolds

  1

   “Những tâm hồn tuyệt vời là điều rất cần cho cuộc sống này”

  Là một trong TOP 100 câu chuyện dành cho trẻ con phải đọc, “The dot” kể về việc Vashti đi học vẽ tại lớp nghệ thuật, bạn ấy không thể vẽ, không thể diễn tả được ý tưởng  hiện ra trong đầu. Và thật bất ngờ và xúc động, hãy xem cô giáo đã làm gì để động viên Vashti nào:

  • Chà chà, 1 con gấu bắc cực trong một trận bão tuyết – cô nói khi chỉ vào tờ giấy vẽ trắng tinh của Vashti
  • Thật buồn cười, nhưng con không thể vẽ đâu.
  • Con chỉ cần điền 1 điểm vào đây thôi.

  Vashti vồ lấy và gần như đâm 1 điểm vào giữa tờ giấy. Cô giáo cầm tờ giấy vẽ và xem xét rất cẩn thận.

  • Con ký tên vào đây đi.

  Vashti chần chừ nhưng vẫn ký tên vào giấy. Tuần sau Vashti đến lớp học vẽ và rất ngạc nhiên khi nhìn bức hình của mình được đóng khung cẩn thận và treo trên tường. Gần như đã nhận được một nguồn sức mạnh rất lớn Vashti bắt đầu nghĩ rằng mình có thể vẽ được một dấu chấm đẹp hơn, màu sắc hơn,…từ đó những tác phẩm rất tuyệt đã lần lượt ra đời…
  Mời bố mẹ và con cùng đọc những lời văn ngọt ngào xúc động của “the dot”  và cùng con học tiếng anh nhé.

 2. A Carrot seed – Tác giả Ruth Krauss

  1

  “ĐÚNG hay SAI” – “CÓ THỂ hay KHÔNG THỂ”
  Bố mẹ nhớ nhé, sự kiên nhẫn là bản tính của trẻ nhỏ, nhưng sự kiên nhẫn cứ mất dần theo thời gian đôi khi bởi một phần lớn từ những sai lầm trong cách giáo dục của chúng ta hàng ngày.

  Ngay khi muốn nói với con rằng một việc nào đó “đúng hay sai”, “có thể hay không có thể” thì cha mẹ hãy nhớ đến câu chuyện này nhé.

  betuduy.vn xin được gửi tặng cha mẹ câu chuyện nhỏ cùng với trái tim đầy yêu thương.

 3. The Kissing hand – Tác giả Audrey Penn
  kissing-hand

  Nằm trong số những câu chuyện xúc động giúp khích lệ trẻ em tham gia vào cuộc sống độc lập với người lớn, The kissing hand – một trong những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times- kể về việc chú gấu trúc Chester đối diện với cảm xúc buồn, chán và uể oải khi phải xa mẹ đi học hàng này. Và thế là mẹ Gấu đã tặng chú “bàn tay đầy nụ hôn” để chú mang theo và để chú cảm thấy mẹ gần gũi ôm ấp khuôn mặt mỗi khi áp bàn tay lên cằm. Câu chuyện cho mỗi người lớn một thông điệp rằng mọi đứa trẻ trên thế giới luôn cần được yêu thương.

  Nào, giờ thì mẹ và con hãy cùng mở từng trang sách để chìm đắm trong vào câu chuyện của 2 mẹ con gấu trúc nhé, xong rồi, mẹ đừng quên cho thiên thần bé bỏng của mẹ một bàn tay đầy nụ hôn mang theo khắp mọi nơi.

 4. The Ugly Duckling – Tác giả Jenifer Health

   HÃY TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT”

  ugly-dugling

  Sách tranh The ugly duckling là một cuốn sách tổng hợp, vừa kể lại câu chuyện về chú vịt xấu xí, vừa có những bài tập giúp bé luyện thêm tiếng anh như (map – so sánh, Tick true or false – đúng hay sai, write – điền từ, write – ô chữ) rất hữu ích cho trẻ nhỏ giai đoạn 5 -10 tuổi. Nếu bé nhà bạn nhỏ hơn thì mẹ chỉ cần kể cho bé câu chuyện trong sách thôi, hãy bỏ qua phần bài tập nhé.

  Câu chuyện về chú vịt con khác với những anh em khác trong đàn đã phải chịu rất nhiều lời chê bai, ngay cả từ người thân của mình, chú đã rất đau khổ và nghĩ mình xấu xí thật sự, nhưng sau cùng hóa ra chú lại là một con thiên nga xinh đẹp. Câu chuyện mang một thông điệp rất ý nghĩa rằng hãy tôn trọng những sự khác biệt trong cuộc sống này.

 5. The Giving Tree – Tác giả Shel Silverstein

  “Ngày xưa có một cây táo rất yêu một cậu bé.Hàng ngày cậu bé đến chơi với cây.Cậu lấy những chiếc lá kết thành vương miện và chơi trò ông vua của rừng xanh.Cậu trèo lên thân cây, rung cành cây và ăn quả táo.Rồi cả hai chơi trò trốn tìm.Khi cậu bé mệt, cậu sẽ ngủ trong bóng râm của cây.Cậu bé cũng yêu cây táo rất nhiều. Và cây táo rất hạnh phúc…..”

the_giving_tree

The Giving Tree là một câu chuyện rất tình cảm được tác giả mô phỏng chủ yếu qua tranh cùng với một số câu thoại đơn giả giúp bé tiếp cận tiếng anh dễ dàng. Mẹ và bé hãy cùng nhau lật giở từng trang sách, giúp bé hiểu nội dung và thông điệp của câu chuyện đưa ra. Bé tư duy cam đoan rằng mẹ sẽ không phải nuối tiếc về bất cứ một giây phút nào khi trải nghiệm cùng con trong câu chuyện này.

 

KemBo.

Random Posts

Leave a Reply