[Review] Sách tranh tiếng Anh cho trẻ em (P2)

  • A cool kid  like me – Tác giả Hans Wilhelm

“Chằng có đứa trẻ nào là hoàn hảo và không cần sự quan tâm”

a-cool-kid-like-me

Câu chuyện “A cool kid like me” kể về một cậu bé mà tất cả mọi người nghĩ rằng cậu rất tuyệt (cool). Cậu biết vẽ, chăm chỉ đánh răng, chơi bóng cùng các bạn. Đến cả cha mẹ cậu cũng nghĩ rằng cậu là một cậu bé ngoan đến mức chẳng cần quan tâm đến cậu, họ để cậu tự chơi, tự làm mọi thứ và dành thời gian cho những công việc của riêng mình. Thế nhưng mọi điều không phải như vậy… Những điều phía trong cậu không phải như thế…
Chỉ có một người thật sự biết rằng cậu cần nhiều sự quan tâm, chỉ một người hay hỏi cậu “Con làm sao vậy?” Và cậu thường kể cho người đó mọi chuyện….đó là Bà. Hãy cùng xem bà làm gì khi ở bên cậu và cả những khi xa cậu…
Dưới góc nhìn của Bé tư duy đây là một câu chuyện cực kỳ ý nghĩa cho mọi phụ huynh trên thế giới này. Bố mẹ cần hiểu “Mọi đứa trẻ đều cần sự quan tâm, chúng có thể tự lập trong cuộc sống nhưng rất cần một chỗ dựa tâm lý trong suốt những năm tháng đầu đời”

  • Yes, yes, no, no – Tác giả Leslie Patricelli

    “Hãy giữ mọi thứ đơn giản”
    yes-yes-no-no

Là một câu chuyện bằng tranh gần như hoàn toàn, chỉ với vài từ yes yes hay no no xuất hiện trong mỗi tình huống thế nhưng “Yes yes, No no” đã đánh gục Bé tư duy ngay từ trang đầu bởi những tình huống và cách truyền thông điệp rất đáng yêu.
Bố mẹ hãy cùng các bé yêu lật giở từng trang sách và tìm hình ảnh cuộc sống của mình trong đó nhé.

  • Before You Sleep

bf

“Before You Sleep” – Quyển sách không chỉ dành cho các bé mà nhiều hơn là dành cho các bậc phụ huynh. Nếu ai không biết thể hiện, hay ít thể hiện, hay ngại thể hiện tình yêu với con cái, ngại nói câu “Bố/Mẹ yêu con”. Thì quyển sách này chính là ảo thuật gắn liền bố mẹ và con. Quyển sách là lời tâm sự, thủ thỉ, thì thầm bên tai bé trước khi đi ngủ, ru bé vào giấc mộng ngọt ngào, bao bọc trong tình yêu của bố mẹ. Quyển sách đứng đầu danh sách được các ông bố bà mẹ yêu thích ở Ireland bởi thông điệp nhẹ nhàng, truyền cảm như một cầu nối trái tim giữa bố mẹ và con cái.

  • Guess how much I love you – Tác giả SAM McBratley

fadf

Không phải tình yêu 2 mẹ con mà là 2 bố con. Quyển sách nói về tình yêu giữa thỏ nâu bố và thỏ nâu con – đơn giản, ngọt ngào xen lẫn những câu nói ngô nghê, đáng iu, trong trẻo mà không kém phần xúc động. Lồng trong đó là những bài học vỡ lòng cho bé về định lượng: ngắn/dài, to/nhỏ, xa/gần, cao/thấp.
Là một trong những quyển sách bán chạy nhất trên Amazon với gần 5 sao. Quyển sách hiện đã được nhà xuất bản Nhã Nam dịch và bán với giá cả tương đối hợp lý 45k.
page betuduy.vn cũng có giới thiệu qua một đoạn ngắn của sách, và một ví dụ của mẹ Việt bắt chước hỏi con theo sách này. Các bố mẹ có thể bấm vào liên kết để tham khảo nhé.

  • Little blue truck – Tác giả Alice Schetle 

fsadf

Quyển sách này là món quà tuyệt vời cho bé tầm từ 1 – 2 thậm chí 3 tuổi. Màu sắc uốn hút, ngôn từ ít, ngắn gọn ở mỗi trang. Đặc biệt, quyển sách là câu chuyện về những động vật gần gũi với bé. Mẹ nào muốn bé học tên và âm thanh của các động vật thì đây chính là thứ mẹ cần.

Mẹ KemBo.

Đọc thêm:

Review sách tranh tiếng Anh (phần 1)

Random Posts

Leave a Reply