Chú gà con sinh ra như thế nào?

Giống như một số động vật khác, chú gà con không phải từ mẹ trực tiếp sinh ra mà được nở ra từ trứng. Trong bài viết này, Bé tư duy sẽ cùng với các bé tìm hiểu quá trình hình thành một chú gà nhỏ nhé.

GÀ MÁI ĐẺ TRỨNG VÀ ẤP TRỨNG

Đến thời kỳ nhảy ổ, gà mái đẻ trứng vào ổ của mình. Thông thường, gà sẽ đẻ đầy một ổ trứng (khoảng 12 quả) và bắt đầu ấp trứng.

Ga me ap trung

Thời gian ấp trứng kéo dài khoảng 21 ngày. Khi ấp, gà mái ít khi rời khỏi tổ, chúng ủ lên các quả trứng để duy trì nhiệt độ và độ ẩm. Lúc đó, gà mái cũng dễ “cáu kỉnh” nên có thể mổ nếu bị làm phiền.

TRỨNG NỞ THÀNH GÀ CON

Hết thời gian ấp trứng, tất cả các quả trứng sẽ nở ra trong 1,2 ngày.

Gà con mổ một lỗ nhỏ thường ở phần trên của quả trứng. Gà con sau đó sẽ nghỉ ngơi trong vài giờ và hấp thu phần lòng đỏ trứng còn lại trước khi tiếp tục mổ cho đến khi lớp vỏ vỡ ra thành một cái nắp. Chúng chui ra khỏi vỏ và bộ lông được làm khô dưới sức ấm của tổ.

trung bat dau no thanh ga con

Gà con mới nở được gà mẹ ra sức bảo vệ và được ấp để giữ ấm khi cần thiết. Gà mẹ dẫn các con tìm thức ăn và nước uống; nó sẽ gọi con khi tìm thấy thứ gì ăn được.

me ga dan con di choi

Bây giờ, bé đã hiểu sự hình thành một chú gà con như thế nào chưa? Để ghi nhớ kỹ hơn, mẹ cho bé làm bài tập xác định thứ tự tại đây.

Bố mẹ cho bé khám phá thế giới thông qua các bài viết khác tại đây.

Tham khảo: Wikipedia

Leave a Reply