Guess how much I love you? – Truyện tranh Con yêu bố chừng nào?

Câu chuyện về nỗ lực bày tỏ tình yêu của hai bố con nhà thỏ đã trở thành một hiện tượng xuất bản với số lượng bán ra hơn 33 triệu bản trên toàn thế giới, biến cuốn sách trở thành một tác phẩm thiếu nhi kinh điển thời hiện đại.

Cuốn sách 32 trang được minh họa sinh động bởi hình ảnh 2 bố con nhà thỏ của tác giả Sam McBratney, minh họa bởi Anita Jeram luôn ngự trị trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất dành cho trẻ em 3-6 tuổi của các nhà sách.

Đó chỉ là câu chuyện giản dị giữa hai cha con thỏ:

“Bố, đoán xem: Con yêu bố đến chừng nào?” Guess how much I love you?

“Như sải tay của con đây này” He stretched out his arms as wide as they could go

“Nhưng, cha yêu con như thế này này”  His Dad had even longer arms

 

 

 

Rồi chứ như vậy “con yêu bố cao như con có thể với tới, cao như cú nhẩy của con, dài như con đường đi tới dòng sông, …” nhưng lần nào thỏ Bố cũng cho thấy tình yêu của bố dành cho con lớn hơn, cao hơn…Và cuối cùng, thỏ con nhìn lên bầu trời và yên tâm khi nói rằng “con yêu bố đến tận mặt trăng” rồi chìm vào giấc ngủ. Khi đó, thỏ Bố thủ thỉ “Bố yêu con đến mặt trăng và trở lại”…

Đôi lúc khi yêu ai đó nhiều ơi là nhiều, ta sẽ muốn tìm mọi cách để diễn đạt những cảm xúc tuyệt vời đang tràn ngập lòng mình. Ấy thế nhưng Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu con đã khám phá ra rằng: yêu thương không phải một thứ dễ đo lường.

Lưu ý: Nếu ba mẹ muốn xem thêm nội dung của sách, hãy bình luận/comment tại bài viết này.

 

Leave a Reply