[Sách hay nên đọc] “Hướng dẫn sử dụng mẹ”: Mẹ đọc xong đừng sốc nhé!

Tác giả:
Lời: Miku Ito
Tranh: Makiko Satohuongdansudungme

Câu chuyện bắt đầu bằng bài văn tả “Mẹ của mình” của một bạn học sinh lớp 4 rất nghộ nghĩnh và chân thực:
“Trong gia đình mình, mẹ là người có uy nhất. So với bố, mẹ có uy và đáng sợ hơn nhiều. Hôm nay cũng thế, mới sáng sớm đã nghe mẹ cằn nhằn, ồn ào hết cả nhà làm mình rất khó chịu. Trên đường đến trường mình đã cố nghĩ xem vì sao mẹ lại cằn nhằn như thế. Nhưng mẹ nói rất nhiều khiến mình không thể nhớ được nguyên nhân làm mẹ cáu. Có điều, mình nghĩ, tức giận là việc của mẹ. Còn mình chỉ là chỗ để mẹ trút cơn tức lên thôi.
Thêm vào đó, mẹ còn là người keo kiệt nữa. Cái gì mẹ cũng bảo “lãng phí”, mẹ toàn cất đi để dành. Vì thế trong tủ lạnh, toàn đồ ăn đã hết hạn. Đợt vừa rồi, nhà mình được cho một cái bánh cuộn bông lan, nhưng cuối cùng đã phải bỏ đi một nửa vì bị mốc. Giá mà lúc mình bảo mình muốn ăn thêm, mẹ cho mình ăn thì đã không phải vứt đi như vậy rồi, đúng là keo kiệt đến thế là cùng. Mình nghĩ, để bánh bị mốc phải bỏ đi mới thật là lãng phí.
Thêm vào đó, mình muốn nói với mẹ là mỗi khi mình khen “Mẹ ơi, món ăn ngon lắm!” thì mẹ đừng vì thế mà nấu món đó luôn tì tì mấy ngày nữa. Dù món ăn có ngon thế nào đi chăng nữa, nhưng chỉ cần ăn liên tục ba ngày là chán ngấy rồi.
Mình có nhiều điều muốn nói với mẹ nhưng đã đến tiết 4 mất rồi nên mình phải ngừng viết tại đây.
Cuối cùng, mình muốn nói thêm rằng, mỗi lần đi ra ngoài, mẹ lúc nào cũng giục “Nhanh lên, nhưng người chuẩn bị chậm chạp nhất lại là mẹ. Vì thế, mình chỉ mong mỗi lần mình giục mẹ “Mẹ ơi, nhanh lên!” thì mẹ đừng có lúc nào cũng cáu lên như thế với mình.
Hết.”
huongdansudungme 11

Xem giá và đặt mua.

Bài văn này đã được cô giáo khen hay, thật bất ngờ. Nhưng cũng rất lạ, cô bảo rằng “Hãy mang về cho bố mẹ đọc và viết cảm tưởng vào đó nhé”. Và bạn ý đã cho bố đọc, từ đó bố rất khoái chí…
“Bố hiểu mà. Bố không nói với mẹ đâu. Lời hứa của những người đàn ông với nhau đấy!”
“Dù sao bố cũng quen mẹ lâu hơn con rồi!”
“Con thấy không, cũng như chiếc máy tính và cái đầu quay video, nếu con không dùng đúng cách thì sẽ không dùng được phải không nào? Nó sẽ bị hỏng và trở lên rất tệ?”
….CÁCH SỬ DỤNG MẸ ư….?????
….Đấy mới chỉ là bắt đầu thôi, mời bố mẹ đọc thêm nội dung khác nữa trong cuốn sách nhé.
Bố mẹ đặt mua sách tại đây. Hoặc ba mẹ có thề mượn sách tại Thư viện Betuduy.

Random Posts

Leave a Reply