[Sách tiếng anh cho trẻ] The giving tree – “Tình yêu vô điều kiện”

“Dạy con đọc sách, gieo mầm nhân cách”

The Giving Tree – Tác giả Shel Silverstein

“Ngày xưa có một cây táo rất yêu một cậu bé.Hàng ngày cậu bé đến chơi với cây.Cậu lấy những chiếc lá kết thành vương miện và chơi trò ông vua của rừng xanh.Cậu trèo lên thân cây, rung cành cây và ăn quả táo.Rồi cả hai chơi trò trốn tìm.Khi cậu bé mệt, cậu sẽ ngủ trong bóng râm của cây.Cậu bé cũng yêu cây táo rất nhiều. Và cây táo rất hạnh phúc…..”

Rồi cậu bé lớn lên, mỗi khi cậu bé cần gì đó, cây táo đều cho một phần của mình giúp cậu bé vượt qua khó khăn, khi thì “hãy hái những quả táo và bán đi”, khi thì “hãy lấy các cành cây của tôi”, rồi “hãy chặt thân tôi”… Cuối cùng, cả cậu và cây táo không còn gì, họ ở bên nhau mãi mãi.

Kết quả hình ảnh cho the giving tree


… Cuốn sách lạ khi toàn bộ câu chuyện chỉ là 25 bức vẽ trắng đen. Đã vậy, cốt truyện của The Giving Tree được gói gọn trong những câu kể ngắn, rất ngắn, không có phù thủy, không có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ thú vị như những truyện thiếu nhi khác. Kết thúc truyện cũng không có “cái thiện chiến thắng cái ác” hay “họ sống chung bên nhau hạnh phúc suốt đời”, mà thay vào đó, lại là một câu chuyện buồn nhiều dư vị…

Dẫu có thế nào đi nữa, quyển sách của Shel Silverstein vẫn đứng vững trong lòng bạn đọc suốt 50 năm, được dịch ra 30 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và trở thành cuốn sách yêu thích của hàng triệu trẻ em. The Giving Tree liên tục nằm trong những truyện thiếu nhi bán chạy nhất, xếp thứ 24 trong 100 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất theo khảo sát của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Hoa Kì (NEA), và gần đây là vị trí thứ 3 trong danh sách The Giving Tree của cộng đồng Goodreads với gần 50.000 lượt bình chọn.

Quyển sách đến được với các độc giả hôm nay cũng là mong ước mang đến cho các bậc phụ huynh và thiếu nhi Việt Nam ngày càng nhiều những tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc, những quển sách với bài học bổ ích sẽ đồng hành cùng thế hệ tương lai của Việt Nam đến suốt đời (…). Kết thúc câu chuyện, ta là cậu bé, là cây táo, hay chỉ là người quan sát? Chắc hẳn dù ở vị trí nào đi chăng nữa thì chúng ta đều có thể rút ra một bài học giá trị cho riêng mình.

(Trần Ngọc Thái Sơn – Tiki.vn)

The Giving Tree là một câu chuyện rất tình cảm được tác giả mô phỏng chủ yếu qua tranh cùng với một số câu thoại đơn giả giúp bé tiếp cận tiếng anh dễ dàng. Mẹ và bé hãy cùng nhau lật giở từng trang sách, giúp bé hiểu nội dung và thông điệp của câu chuyện đưa ra. Bé tư duy cam đoan rằng mẹ sẽ không phải nuối tiếc về bất cứ một giây phút nào khi trải nghiệm cùng con trong câu chuyện này.

Nếu có bất cứ nhu cầu gì, cha mẹ đừng ngại ngần liên hệ với page tại đây.

Random Posts

Leave a Reply