Học làm cha mẹ thời hiện đại, có khó quá không?

Cha mẹ thời hiện đại đối diện với sự nhiễu loạn thông tin từ nhiều nguồn, chúng ta không dễ “chết vì thiếu hiểu biết” nhưng lại dễ “chết vì quá nhiều thông tin”.

Thế hệ làm cha mẹ lứa 8x chúng mình đang sống trong thời điểm giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Khi mà xã hội đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của các cuộc cách mạng công nghệ, điển hình như 4.0 hiện hữu ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn đầu trong suốt quá trình vận hành của xã hội. Vì thế, phần đông chúng ta chưa thật sự hiểu kỹ lưỡng bản chất của những gì đang diễn ra. Từ đó khiến chúng ta vừa có tâm lý nghi ngờ phương pháp giáo dục của quá khứ, không tin vào kinh nghiệm của ông bà nhưng cũng hoang mang trước rất nhiều thông tin về quá nhiều phương châm giáo dục, nào là Nhật Bản, Do Thái, Anh, Pháp, Mỹ…

Rất nhiều cuốn sách, kênh truyền thông ra đời đáp ứng sự vận động tất yếu này. Thế nhưng, chúng ta khó có thể tiếp cận thông tin một cách chính xác, do nhiều lý do.

Những lý do khiến cha mẹ không tiếp cận thông tin đầy đủ

1. Không thể dành thời gian đọc hết các cuốn sách và chiêm nghiệm đầy đủ

Nhiều người dù rất cầu thị trong việc tiếp cận thông tin giáo dục tiên tiến nhưng vẫn không có thời gian đọc sách vì quá bận bịu. Mặc dù đọc sách cho mỗi người nhiều giá trị từ thông tin đến sự cân bằng trong cuộc sống. Nhưng cuộc sống của mọi người không có nhiều sự lựa chọn, không phải ai cũng có thể dành nhiều giờ mỗi ngày cho việc đọc sách sau khi đã mướt mải công việc công sở và gia đình.

2. Hiểu không đầy đủ, áp dụng rập khuôn

Việc này cũng khó tránh khỏi, tâm lý con người dễ theo xu thế của đám đông. Vì thế, khiến chúng ta có nguy cơ rập khuôn, bắt chước y hệt trào lưu đang nở rộ mặc dù chưa tính xem, liệu điều đó có thực sự tốt cho đặc điểm tính cách và hòan cảnh của gia đình mình hay không?

Cha mẹ nên làm như thế nào?

Trước đây, người viết bài cũng ở tình trạng y hệt như vậy, nghĩa là khi đọc đôi ba cuốn sách “hot”, thì tưởng mình đã nắm được tất cả. Thế nhưng càng trải nghiệm việc nuôi dưỡng chăm sóc con, việc đối diện với những vấn đề thường ngày của con, mình càng thấy có điều gì đó không đúng như sách báo vẫn nói. Đặc biệt là sự phát triển tư duy của trẻ. Trong sự phát triển của trẻ, ngòai dinh dưỡng, cái quan trọng không kém đó là “Tư duy”.

Hiểu được những khó khăn mà người làm cha mẹ gặp phải cũng, KYNA đã cho ra đời khóa học trực tuyến về “Tư duy của trẻ” giúp giải quyết hai vấn đề nêu trên. Trong khóa học này, những thông giáo dục tân tiến được truyền tải một cách dễ hiểu qua góc nhìn của các chuyên gia giáo dục Việt Nam. Qua đó, người học là cha mẹ không cần quá nhiều thời gian để chiêm nghiệm mà vẫn hấp thu được thông tin chuẩn xác.

Là một bộ khóa học đầy đủ về tư duy của trẻ

Bộ khóa học bao gồm 10 khóa học nhỏ với nội dung phong phú từ việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thai kỳ, đến việc tương tác lành mạnh với trẻ trong giai đoạn mới sinh và cuối cùng là tạo môi trường tích cực có tác dụng kích thích sự phát triển tư duy của trẻ. Khóa học được tổ chức trực tuyến nên người học có thể học mọi lúc mọi nơi mà không bị bó buộc về không gian và thời gian.

Giảng viên chuyên nghiệp

Là những chuyên gia có chứng chỉ và nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu về giáo dục và tâm lý trẻ em.

Hiện tại, khóa học đang giảm gần 70% cho số lượng đăng ký có hạn. Những cha mẹ có con từ 0-8 tuổi nên đăng ký sớm tại đây để giữ cho cho mình.
.

Random Posts

Leave a Reply