Khám phá 4 bộ sách tiếng anh nổi tiếng của Usborne reading library: 4 Bộ – Bộ XANH, bộ ĐỎ, bộ VÀNG, bộ TÍM

4 Bộ XANH, bộ ĐỎ, bộ VÀNG, bộ TÍM nằm trong thư viện đọc của Usborne bao gồm rất nhiều truyện cổ tích, khám phá, danh nhân, kinh điển trên thế giới, được giản lược phù hợp cho trẻ từ 4- tiểu học, cấp 2.

Nếu bạn quan tâm tới việc cho bé đọc sách truyện tiếng Anh thì bạn không thể bỏ qua các cuốn truyện của Usborne, 1 trong các nhà xuất bản lớn nhất thế giới dành cho thiếu nhi. Và trên các diễn đàn, cộng đồng, các “Shop”  những cái tên như bộ xanh, bộ đỏ, bộ vàng, bộ tím của Usborne được ba mẹ nhắc rất nhiều, nghe như mật ngữ vậy J

Để giúp mọi người khỏi phân vân khi mua sách, hôm nay Bé tư duy sẽ tổng hợp thông tin về các bộ sách này nhé. 4 bộ sách Xanh – Đỏ – Vàng – Tím là những câu chuyện có ý nghĩa như truyện cổ tích, khám phá, danh nhân, truyện kinh điển trên thế giới, được giản lược phù hợp cho trẻ từ 4- tiểu học, cấp 2.

 1. Bộ Xanh USborne – My first reading library

Bộ sách gồm 50 cuốn chia ra 3 nhóm:

 • Usborne Very first reading – gáy xanh lá cây gồm 22 cuốn: Dành cho trẻ mới tập đọc
 • Usborne First reading Level 1: Gáy vàng gồm 12 cuốn
 • Usborne Fist reading Level 2: Gáy tím gồm 16 cuốn

Mỗi cuốn sách kích thước a5, nhỏ nhắn vừa tay, nội dung là một câu chuyện có ý nghĩa, phần lớn là truyện cổ tích nổi tiếng giản lược cho trẻ. Câu văn đơn giản, dễ hiểu.

Phần bài tập tư duy ở cuối trang sách giúp bé ghi nhớ từ vựng và nội dung truyện: tìm điểm giống nhau, tìm từ, kể lại truyện theo hình…

Độ tuổi phù hợp: 3-4 tuổi.

 1. Bộ Đỏ Usborne – My reading library

Bộ Đỏ dành cho các bạn đã đọc xong bộ xanh hoặc có lượng từ vựng và trình độ đọc khá hơn 1 chút. Bộ này gồm 50 cuốn, cũng chia thành các level sau:

 • Usborne Fist reading level 3 – gáy xanh: 16 quyển
 • Usborne Fist reading level 4 – gáy hồng: 14 quyển
 • Usborne Young reading – gáy đỏ gồm 20 quyển cac scâu truyện cổ tích nổi tiếng

Bộ này các câu sẽ dài hơn, khoảng 3-6 dòng mỗi trang bộ xanh một chút nhưng chỉ ở mức vừa phải. Sách phù hợp cho các bạn khoảng từ 4-8 tuổi.

 1. Bộ Vàng Usborne – Reading Program

Bộ vàng có nội dung phức tạp và rất hay, đó là các tác phẩm văn học nổi tiếng, kinh điển trên thế giới được giản lược phù hợp cho trẻ như Hamlet, Alice in wonderland, Around the world in 80 days…

 • Young reading series 1: 25 quyển
 • Young reading series 2: 15 quyển

Số lượng từ vựng ở bộ vàng cũng tăng lên, mỗi trang khoảng gần 15 dòng. Sách phù hợp với các bạn tiểu học.

 1. Bộ Tím Usborne

Bộ Tím Usborne là bộ mới nhất, ra đời sau các bộ còn lại. Nối tiếp độ khó của bộ Vàng, bộ Tím gồm 40 cuốn có nội dung phức tạp hơn, ít tranh và nhiều chữ hơn.

 • 25 quyển đầu là truyện kinh điển như: Đảo giấu vàng, Robinson, Robinhood…
 • 15 cuốn sau là các câu chuyện thiên về các nhân vật lịch sử như: Oliver twist, Othello, William, Shakespear

Bộ Tím phù hợp cho các bạn tiểu học, đầu cấp 2.

Nếu “nhà có điều kiện” thì tốt nhất nên đầu tư tất cả các bộ cho bé đọc. Bé sẽ vừa có khả năng nhận biết hầu hết các âm chính trong tiếng Anh đồng thời tìm hiểu về thế giới qua những câu chuyện kinh điển.

Nếu không, để tiết kiệm bạn có thể mua lẻ các level của từng bộ. Liên hệ với Tại đây nếu có nhu cầu.

 

Leave a Reply