[Review] Bộ Sách chiếu bóng – Truyện kể trên tường có gì hay?

Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng muốn mua sách truyện bổ ích cho trẻ. Bởi đây là một kênh giáo dục mang lại kết quả tốt đã được chứng minh trong thời gian dài. Thế nhưng, bỏ ra đồng tiền cũng phải cân nhắc và chọn lọc. Nhất là một khoản tiền không nhỏ.

Bộ Sách chiếu bóng – Truyện kể trên tường khá “hot” trong thời gian này, thế nhưng 7 quyển sách với giá (chưa giảm) lên tới gần 9 trăm nghìn là một con số không nhỏ cho nhiều gia đình. Vậy thì, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng chứ đừng hùa theo số đông.

sách chiếu bóng 2

“Sách chiếu bóng – Truyện kể trên tường” là bộ sách gồm 7 cuốn của NXB Peter Pauter Press nổi tiếng của Mỹ 

Điểm nổi bật của “Sách chiếu bóng – Truyện kể trên tường”

1. Về thiết kế

 • Sách in dạng bìa dầy sẽ đảm bảo việc sử dụng khá bền, không bị rách hỏng.
 • Thiết kế sách khá độc đáo chỉ cần sử dụng đèn pin (hay đèn flash của điện thoại) chiếu qua các trang sách là có thể hiển thị bức tranh sống động lên tường. Đây là một sáng tạo mới mẻ, giúp trẻ có cảm giác hào hứng như đang chuẩn bị khám phá một điều gì đó bí ẩn hay cảm giác như đang trải nghiệm tại rạp chiếu phim vậy.
 • Hình ảnh trong trang sách cũng được mô tả là có thể phóng đại kích thước tới 20 lần.

sách chiếu bóng

Hình ảnh có thể được phóng đại tới 20 lần

sách chiếu bóng 1

Đọc sách mà như đi rạp chiếu phim

2. Về nội dung

Bộ sách gồm 7 cuốn với những đề tài khác nhau như sau:

 • Sách Chiếu Bóng – Truyện Kể Trên Tường: Nơi Biển Xanh Sâu Thẳm
 • Sách Chiếu Bóng – Truyện Kể Trên Tường: Bay Lên Những Cánh Diều
 • Sách Chiếu Bóng – Truyện Kể Trên Tường: À Ơi, Bé Ngủ Đi!
 • Sách Chiếu Bóng – Truyện Kể Trên Tường: Mật Ngữ Các Chòm Sao
 • Sách Chiếu Bóng – Truyện Kể Trên Tường: Những Nàng Tiên Đêm
 • Sách Chiếu Bóng – Truyện Kể Trên Tường: Đêm Trước Giáng Sinh
 • Sách Chiếu Bóng – Truyện Kể Trên Tường: Là Ai? Là Ai Đó?

Đây là những đề tài khá gần gũi với trẻ nhỏ, lời văn được viết ngắn gọn có vần điệu như những câu thơ giúp trẻ cảm thụ về từ ngữ một cách dễ dàng hơn. Thêm nữa, dưới dạng song ngữ, bộ sách sẽ cho các bé cơ hội học cả tiếng Anh và tiếng Việt và có niềm yêu thích với ngôn ngữ.

sach cuc ao 2

Bộ sách song ngữ với 7 nội dung khác nhau, xem giá Tại đây.

Có nên mua sách hay không?

Là một người mẹ có 2 con nhỏ, tôi cũng khá cân nhắc khi được nghe giới thiệu về bộ sách này. Phải nói đây là một dạng sách thiết kế khá mới mẻ sẽ giúp trẻ hào hứng. Nhưng tôi băn khoăn một số điểm như sau:

 • Giá thành bộ sách khá cao (126 nghìn/1 cuốn – chưa giảm). Tuy nhiên so với chất lượng thì phù hợp. Tôi biết chắc rằng 2 bé nhà mình sẽ rất phấn khích. Tôi đang tưởng tượng mình sẽ bắt đầu buổi tối trước khi đi ngủ bằng cách nói “Các con, nhanh lên nào chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một bí mật”. Và trong bóng đêm, những câu chuyện sẽ mở ra sự hứng khởi, trí tưởng tượng và có lẽ sẽ đưa các con tôi vào giấc ngủ với những giấc mơ đẹp.
 • Thế nhưng tôi cũng cân nhắc, với 7 nội dung trên đây, liệu có quá ít và đủ sức thu hút trẻ hay không? Có lẽ mỗi buổi tối hàng ngày mẹ con tôi sẽ khám phá một câu chuyện, mà cũng có thể một tuần chúng tôi sẽ chỉ đọc 3 câu chuyện mà thôi. Sau đó các câu chuyện sẽ lặp lại tùy vào sự hào hứng của trẻ. Và có lẽ, khi tương tác cùng con tôi sẽ phải thêm vào đó chút ngữ điệu để con dễ cảm thụ hơn. 
  À, mà tôi nghĩ khi bé lớn nhà tôi lớn hơn chút nữa, tôi sẽ để 2 chị em chúng tự chơi với nhau để con tự do cảm nhận.

Tuy còn nhiều điều cân nhắc nhưng tôi nghĩ mình sẽ mua bộ sách này cho các bé, để giúp con có trải nghiệm mới mẻ. Còn bạn, hãy đọc kỹ và cân nhắc trước khi quyết định. Nếu muốn, bạn có thể như tôi, chọn mua khi bộ sách đang giảm giá khoảng 20% của nhà sách uy tín để có được giá tốt nhất Tại đây.

sách chiếu bóng 3

Leave a Reply