Tớ đặc biệt – “5 điều chỉ có thể là chim công – Kiệt tác của thiên nhiên”

Là một loài chim thuộc họ Trĩ (bộ Gà), có tên gọi khác là Khổng tước. Chim công sống trong các khu rừng, trong các khu vực có cây tre, đồng cỏ, thảo nguyên, cây bụi và cạnh đất nông nghiệp. Chim công có 05 đặc điểm rất đặc biệt mà Bé tư duy sẽ giới thiệu với các bạn sau đây:

1, Chỉ có con đực mới có bộ lông rực rỡ

Công có hai loài là con đực và con cái. Trong đó con cái gần giống con đực nhưng không có mào đầu, không có lông trang hoàng. Lông đuôi con cái thường ngắn và có viền nâu. Mắt nâu thẫm, mỏ xám sừng, chân xám. Trong khi con đực lại có bộ lông có màu lục óng ánh, đuôi rất dài, có màu lục ánh đồng.

peacocks
Mỗi lông ở mút có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng, nâu.

long duoi cong

2, Khi nào thì chúng xòe đuôi?

Chim công đực thường xòe đuôi để quyến rũ con cái. Bên cạnh đó một số nhà khoa học cũng cho rằng chim công xòe lông vũ để đe dọa kẻ thù.

peacockdance

3, Chim công là một trong những loài chim lớn nhất trên thế giới

Khi chim trưởng thành ( chim trống ) chiều dài cơ thể có thể đạt tới 2,1 m .Trong đó bộ đuôi có thế tới 1,5m (ở thời kỳ 3 – 5 năm tuổi). Trọng lượng có thể đạt từ 8 – 12 kg / con . Bộ lông đuôi của chim công trống rực rỡ nhất khi nó được 5-6 tuổi.

bigpeacock

4, Chim công sống rất lâu

Một con chim công có thể sống trên 20 năm. Bộ lông chiếm tới 60% tổng trọng lượng cơ thể của chim công trống.

5, Chim công có thể bay

Dù rất hiếm hoi do vướng phải bộ lông đồ sộ, thế nhưng không phải ai cũng biết là chim công có thể bay, tốc độ tối đa khoảng 16km/giờ. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng nhé.


Tham khảo:

http://vsolutions.vn
https://vi.wikipedia.org


Mời bé chơi trò chơi ghép tranh chú công xinh đẹp nhé

Leave a Reply