5 bộ phim siêu hay dành cho trẻ trong dịp giáng sinh

Bố mẹ nên tìm hiểu trước bài viết: Sự tích ông già Noel.

  1. Home Alone (1990)

Ở nhà một mình là gợi ý đầu tiên dành cho cha mẹ nhân dịp Giáng sinh. Đây là câu chuyện cực kỳ vui vẻ, hài hước được chiếu trên truyền hình tại hàng loạt quốc gia mỗi dịp đặc biệt này. Bộ phim kể về cậu bé Kevin McAllister 8 tuổi bị bỏ quên ở nhà khi cả gia đình đi nghỉ lễ. Sau đó nhà cậu bé bị 2 tên trộm tấn công và cậu bé hài hước này đã nghĩ ra đủ các trò quấy phá và chống lại 2 tên trộm ngốc nghếch đó. Đã hàng bao thập kỷ trôi qua thế nhưng Ở nhà một mình vẫn đem lại tiếng cười không dứt cho hàng triệu khán giả, cả trẻ em và người lớn.

Home alone – Ở nhà một mình có 2 phần

2. Miracle on 34th Street

Năm 1947, Phép màu trên con phố thứ 34 nhậnd dược 3 giải Oscar cho “Diễn viện phụ xuất sắc nhất”, “Kịch bản gốc xuất sắc nhất” và “Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất”. Không những tế, viện phim Mỹ còn xếp đây là 1 trong 5 bộ phim xuất sắc nhất năm đó. Kể từ đó đến nay, bộ phim này vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất vào mùa Giáng sinh.

Bộ phim kể về nhận vật Kris Kringle được cửa hàng Macy thuê để đóng giả ông già Noel giúp hút khách hàng dịp mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, chính họ lại không biết đây chính là ông già Noel chính hiệu. Rất nhiều người, đặc biệt là hai mẹ con nhà Doris Walker đã cảm nhận được hơi ấm từ nụ cười ấm áp và sự tốt bụng của Kris Kringle. Xuyên suốt bộ phim người xem sẽ cảm nhận được sự ấm áp và tràn ngập những bất ngờ.

Một câu chuyện xúc động

3. Arthur Christmas (2011)

Sẽ không có bộ phim nào chân thực, vui nhộn và đáng yêu như Arthur Chrismas. Đó là câu chuyện về các thành viên trong gia đình ông già Noel. Cứ dịp Giáng sinh, các thành viên lại tất bật chuẩn bị rất nhiều quà để gửi tặng cho các em nhỏ khắp nơi trên thế giới. Được dựng thông qua những tình huống hài hước, bộ Arthur Christmas ẩn chứa thông điệp sâu sắc về tình cảm con người và minh chứng một điều rằng dù máy móc hay công nghệ có hiện đại thế nào cũng không thể thay thế được cảm xúc của con người.

Arthur Christmas (2011)

4. Rise of the Guardians (2012)

Rise of the Guardian khai thác nhân vật chính là Jack Frost, cậu chàng này trước giờ nếu không vào vai ác thì cũng bị cho là tên gọi cho hiện tượng thời tiết đông giá chứ không có hình thù nhất định, có lẽ vì vậy mà dù cậu ở đó, không có bất cứ ai nhìn thấy cậu. Phim là câu chuyện về hành trình đi tìm lại quá khứ, cũng như đi tìm mục đích cho sự tồn tại của Jack Frost.

Rise of the Guardians muốn truyền tải thông điệp về niềm tin của trẻ thơ và tầm quan trọng của những giấc mơ. Niềm tin luôn là thứ quan trọng nhất với những đứa trẻ và đừng bao giờ khiến chúng phải thất vọng vì những thứ mà chúng tin vào. Những vệ thần là người bảo vệ cho trẻ em, nhưng chính trẻ em mới là những người hùng thực sự của chính mình.

Rise of the Guardians (2012)

5. How The Grinch Stole Christmas (2000)

Được dựng lại theo bộ truyện cùng tên dành cho thiếu nhi của nhà văn Theodor Seuss xuất bản năm 1957. Phim kể về Grinch, một cá thể có hình dạng của một con yêu tinh bị mọi người xa lánh.

Mỗi khi Giáng sinh về, chứng kiến cảnh mọi người vui vẻ bên nhau làm Grinch khó chịu. Do đó, Grinch quyết tâm phá vỡ niềm vui của mọi người trong ngày lễ đặc biệt này.

Nội dung phim có thể đơn giản, nhưng lại mang ý nghĩa giáo dục cao cùng với nhiều tình huống hài hước phù hợp với tâm trí của mọi lứa tuổi. Đó là lý do vì sao nó được các bậc phu huynh lẫn trẻ em ưa thích.

How The Grinch Stole Christmas (2000)

(Tổng hợp)

Đọc thêm: Sự tích ông già Noel.


Sự kiện mới: Ra mắt Thư viện Bé tư duy với hàng trăm đầu sách miễn phí cho thành viên. Đăng ký thành viên tại đây.

Leave a Reply