Quy tắc 10 000 giờ – Nỗ lực ắt thành công

Về tác giả và nguồn bài viết:

#chuoibaichiasedonghanhcungconyeuhocTiengAnhcuameMaiHuong#

Link bài gốc:

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2203465386548334&id=100006546818047


Quy tắc 10 000 giờ 

!!!!! 10 000 giờ đồng hồ luyện tập là đòi hỏi bắt buộc để đạt được cấp độ tinh thông và khả năng trở thành một chuyên gia đẳng cấp thế giới – trong bất kỳ lĩnh vực nào. Cho tới nay chưa ai tìm thấy một trường hợp nào trong đó một tay lão luyện tầm cỡ thế giới lại đạt được mức hoàn thiện trong khoảng thời gian ngắn hơn . Có vẻ như não bộ phải mất từng ấy thời gian hấp thu tất cả những gì nó cần để đạt tới sự tinh thông thực thụ. Điều này là thật sự ngay cả với những người chúng ta thường nghĩ đến như những nhân vật phi thường. 
Trên thực tế những người nghiên cứu có một niềm tin tuyệt đối về mức thời gian cần thiết để đạt đến sự tinh thông thực sự,đó là con số kỳ diệu : 10 000 giờ đồng hồ.

Bất cứ “ người có khướu tự nhiên” nào, tức không có nghệ sĩ nào dễ dàng vươn tới đỉnh cao mà lại luyện tập chỉ bằng một phần nhỏ so với thời gian các bạn đồng trang lứa bỏ ra. 
Bất cứ” kẻ cần cù “ nào – những người làm việc chăm chỉ hơn tất cả kẻ khác mà lại không hội tụ đủ những gì cần thiết để lọt vào tốp xuất sắc nhất.

 Là vậy đấy, hơn thế nữa những người ngự trên đỉnh cao không chỉ làm việc chăm chỉ hơn hay chăm chỉ hơn nhiều so với những người khác mà họ làm việc chăm chỉ hơn rất, rất nhiều, rất nhiều … so với người khác.

Nói như thế để các mom và các con biết rằng CÁC VĨ NHÂN KHÔNG TỰ NHIÊN MÀ CÓ! cũng không được thúc đẩy chỉ bởi có thiên tài hay tài năng. Quả rất đúng: “ Có công mài sắt có ngày nên kim”, vĩ nhân là người biết nắm cơ hội từ môi trường và hoàn cảnh và hơn nữa là cùng với sự miệt mài khổ luyện mà họ vươn lên tới đỉnh cao người khác không thể đạt tới.
Mỗi chúng ta nếu có khát vọng làm được điều gì đó lớn lao, trở thành người xuất chúng thì hãy chăm chỉ rèn luyện kỹ năng và nắm bắt cơ hội để vươn tới đỉnh cao. 
Đặc biệt chúng ta có thể hướng dẫn con cái mình ngay từ bây giờ giúp chúng có được những lợi thế đặc biệt để một ngày nào đó chúng ta có thể tự hào.

Và nhỏ hơn chút, chúng ta mong muốn con cái của chúng ta có được ngôn ngữ thứ hai thì không có gì khó cả, hãy ngay lập tức giúp đỡ chúng có được sự tiếp xúc thường xuyên để tăng đáng kể số giờ tiếp xúc so với mức bình thường có nghĩa là cần đặc biệt chăm chỉ hơn, hơn nữa. Mình tin chắc rằng chỉ trong khoảng thời gian ngắn thôi sẽ thấy con khác biệt so với điểm xuất phát của con. Còn không thì chỉ hỏi, chỉ mơ, chỉ ước mà không hành động thì 10, 20, 30 năm sau cũng chỉ là dậm chân tại chỗ.

“ Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.
Chúc các mẹ và các con có đủ thừa sự kiên trì và chăm chỉ. Yêu lắm!
HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CON YÊU MỖI NGÀY!

 (Bé tư duy xin cảm ơn chị Mai Hương rất nhiều vì đã có một bài viết thực sự giá trị để chúng tôi có cơ hội chia sẻ tới cộng đồng Bé tư duy).

Đọc thêm các bài viết khác tại: Kinh nghiệm hay làm cha mẹ.

Leave a Reply