(Review sách) Bí mật người Do Thái dạy con làm giầu

Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu – cách dạy con khác biệt của một dân tộc thông minh.

Với lối kể chuyện giản dị và gần gũi, hình ảnh in màu sắc nét, tác giả mong muốn mang đến cho người đọc những chia sẻ cần thiết trong việc nuôi dạy con cái thành tài mà dân tộc Do Thái đã đạt được.

Thông tin cuốn sách

Cuốn sách của tác giả Mordecai Nadav; Dày 173 trang; Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội;

Cuốn sách dành cho cha mẹ có con con ở mọi lứa tuổi và cho các bạn trẻ muốn khám phá cách giáo dục của những người thông minh nhất thế giới.

Thuê sách từ Thư viện betuduy.vn hoặc Xem giá và đặt mua.

Nội dung sách

Cuốn sách sẽ bật mí những bí mật của các bà mẹ Do Thái như

Chăm sóc con từ quá trình mang thai

Người Do Thái luôn chú trọng tới quá trình nuôi con ngay từ khi còn thai sản. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh Việt Nam những bí quyết của các bà mẹ Do Thái. Để con có được một đầu óc thông minh các bà mẹ đã vận dụng thai giáo trong suốt quá trình mang thai:

  • Thai giáo trong những tháng đầu (từ 1 – 3 tháng)
  • Thai giáo cho quý 2
  • Thai giáo cho quý 3

Với mỗi quý, cuốn sách sẽ chỉ cho các bà mẹ cách giữ được tinh thần, các hoạt động giúp ích cho việc mang thai như giai đoạn nào nên cho con nghe nhạc, nên tập yoga và các ông chồng đóng vai trò gì trong quá trình vợ mang thai.

Thuê sách từ Thư viện betuduy.vn hoặc Xem giá và đặt mua

Cuốn sách sẽ gợi ý các phương pháp dạy con phù hợp với từng giai đoạn phát triển

Phương pháp như dạy trẻ làm quen với những con số toán học

Những đứa trẻ Do Thái được dạy chữ và số bắt dầu từ 3 tuổi trở lên. Việc làm quen với những con số là chúng ta đang cung cấp những kiến thức ban đầu cho trẻ, giúp trẻ hình thành các phẩm chất, năng lực tư duy nhanh. Với độ tuổi này các bậc phụ huynh luôn gặp nhiều vấn đề nhưng các bạn đừng lo lắng vì tác giả đã tổng hợp lại những tinh hoa trong cách dạy của các bậc phụ huynh Do Thái.

Phương pháp kiếm tiền không giới hạn lứa tuổi

Trong khi các nước phương Đông đề cao giáo dục đạo đức cho trẻ thì người Do Thái lại chú trọng dạy con làm giàu. Việc dạy một đứa trẻ kiếm tiền sớm có phải là một phương pháp phù hợp với sự phát triển trí óc của một đứa trẻ không? Thực chất việc trên chỉ là một cách giúp trẻ rèn luyện các bản năng sống với cuộc đời. Các bậc phụ huynh Do Thái đã dạy con mình những cách kiếm và tiêu tiền hiệu quả nhằm giúp con biết quý trọng đồng tiền ngay từ khi còn bé. Ngoài ra trẻ em Do Thái còn được giáo dục những tố chất để trở thành một nhà đầu tư thông minh ngay từ khi còn rất nhỏ.

Phụ huynh cần xác định đúng định hướng, từ bỏ những tư duy lạc hậu thì việc dạy con mới có hiệu quả cao.Để dạy con trước hết cha mẹ cần thay đổi chính mình, biến mình thành tấm gương sáng cho con noi theo. Đưa con vào khuôn khổ sớm và theo dõi con trong suốt quá trình hình thành nhân cách.

Với lối kể chuyện giản dị và gần gũi, hình ảnh in màu sắc nét, tác giả mong muốn mang đến cho người đọc những chia sẻ cần thiết trong việc nuôi dạy con cái thành tài mà dân tộc Do Thái đã đạt được.

Đọc sách “Bí mật người Do Thái dạy con làm giầu” để dạy con và dạy chính mình nhé ba mẹ.


Lưu ý: Cuốn sách nằm trong Thư viện betuduy.vn, mời bố mẹ Đăng ký thành viênmượn sách cho các bé nhé.

Random Posts

Leave a Reply