(Review sách) Picture Book Song Ngữ Anh Việt – Kết Bạn Là Một Nghệ Thuật!

Tình bạn là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống tinh thần của mỗi chúng ta! Thiếu đi những người bạn sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với trẻ. Những trẻ gặp khó khăn trong việc kết bạn và duy trì tình bạn thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe tinh thần như lo lắng và trầm cảm. Trẻ cũng dễ gặp phải rắc rối và bỏ học.

Thông tin chung

Kết bạn là một nghệ thuật (Making friends is an art) là một cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng của tác giả Julia Cook. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên trong Tuyển tập các cuốn sách về kỹ năng xây dựng mối quan hệ cho trẻ em mới ra mắt. Qua những trang sách mang đậm phong cách hài hước, tác giả Julia Cook đã dạy các em nhỏ cách thực hành nghệ thuật kết bạn và sống chan hòa với mọi người.

Thông tin sách: Sách tranh song ngữ/ Bìa mềm/ NXB Phụ nữ/ Sách phù hợp với trẻ tiểu học.

Đăng ký thành viên và mượn sách tại Thư viện betuduy.vn

Nội dung sách

Câu chuyện được dẫn dắt thú vị bắt đầu bằng nhân vật bút màu Nâu (một màu ít được sử dụng trong hộp màu). Nâu cảm thấy mình kém cỏi, không xinh đẹp và cô đơn, không như những bạn khác.

Xem giá và mua sách

Sau khi kể ra những nỗi buồn mình đang mang theo, bạn Nâu đã được Xanh Da Trời an ủi và động viên cách vượt qua nỗi buồn của mình. Và thật ngạc nhiên, điều đầu tiên Xanh Da Trời nói với Nâu đó là, tự bạn phải “yêu quý chính bản thân mình” “sống hòa đồng” “giúp đỡ người khác” “nụ cười thân thiện”… Điều đó sẽ giúp Nâu trở lên đáng yêu và được mọi người yêu quý.

Xanh Da Trời còn khẳng định, Nâu là một màu rất đặc biệt vì đó là màu được tạo lên từ tất cả các màu khác trộn lại.

Xem giá và mua sách

Không chỉ là một câu chuyện thú vị, ý nghĩa với trẻ; cuốn sách còn bao gồm những lời khuyên dành cho các cha mẹ, giáo viên và chuyên gia tư vấn về cách giúp các em gặp khó khăn trong việc kết bạn và bị bạn bè xa lánh. Cha mẹ nên bắt đầu dạy trẻ kĩ năng kết bạn từ đâu? Và làm cách nào để nắm bắt được những việc trẻ đang làm tốt và những việc trẻ cần cải thiện? các bước để dạy kĩ năng quan trọng này cho trẻ?

–> Xem thông tin tất cả bộ sách tại đây.

Nhận xét của độc giả


Lưu ý: Sách có trong Thư viện betuduy.vn, bố mẹ có thể đăng ký thành viên để mượn sách. Nếu không, thử Xem giá và đặt mua.

Leave a Reply