(Review sách) Sách Kumon: Let’s color

Let’s color là cuốn sách nằm trong bộ sách Kumon giúp phát triển các kỹ năng sử dụng đôi tay dành cho trẻ 2 – 4 tuổi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bộ sách thực hành nổi tiếng Kumon mang sự chỉn chu tuyệt vời của một người cha Nhật Bản, mời bạn đọc bài viết “Giới thiệu sách Kumon“.

Lets color là một cuốn sách kỹ năng dành cho trẻ 2-4 tuổi

Cuốn sách sẽ giúp trẻ

 • Phát triển kỹ năng cầm nắm, tăng sức mạnh của các ngón tay để chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập sau này.
 • Phát triển kỹ năng viết cơ bản thông qua việc sử dụng bút chì hoặc bút màu để: Vẽ các nét nguệch ngoạc, tô màu trong khu vực được yêu cầu, vẽ đoạn thẳng, vẽ ký tự và số.
 • Nuôi dưỡng sự nhạy cảm về màu sắc cho trẻ.

Cách sử dụng sách Kumon Let colors

 • Thư giãn và cùng con trải nghiệm
  Trẻ 2-3 tuổi vô cùng nhạy cảm với cảm xúc và tác động của người lớn, vì thế, người làm cha mẹ cần giữ cho mình một thái độ tích cực nhất, kiên trì, tập trung để giúp đỡ trẻ, khuyến khích trẻ phát triển mong muốn học tập, đặt nền tảng ban đầu giúp con bạn trở thành một đứa trẻ ham học.
 • Cắt từng trang sách ra để giúp trẻ dễ dàng thao tác.
 • Cách chọn đúng bút sáp màu
  Những bài tập trong cuốn sách này yêu cầu 8 màu: Đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh nước biển, tím, nâu và đen. Tuy nhiên, tại thời điểm bắt đầu, bạn nên để trẻ chọn màu sắc mà trẻ yêu thích nhằm tăng sự thích thú của trẻ. Dần dần, trẻ sẽ có khả năng chọn đúng màu sắc theo yêu cầu.
 • Cách cầm bút
  Tại thời điểm ban đầu, trẻ có thể tự cầm bút theo ý thích của trẻ nhưng cha mẹ nên dần dần hướng dẫn trẻ cách cầm bút màu thích hợp nhất.

(Bé nên cầm bút như thế này)

 • Cách tô màu
  Ban đầu bé có thể tô màu các phần từ dễ tới khó, đừng lo lắng nếu bé tô màu ra ngoài khu vực yêu cầu. Cha mẹ cần khéo léo động viên, hướng dẫn để những lần sau trẻ sẽ làm tốt hơn.

Nội dung của cuốn sách Lets color

Phần 1: Vẽ các đường nguệch ngoạc

Phần này, tác giả yêu cầu bé vẽ các đường có hình dạng nguệch ngoạch thông qua các hình ảnh rất sinh động như mì ý, vẽ tương ớt trên trứng ốp la, vẽ tóc, vẽ các tia nước, vẽ mưa…Phần 2: Tô màu theo khu vực

Các bé chọn màu tương tự như nền hoa quả để tô theo hình tròn, hình vuông, tam giác trong các loại hoa quả, đồ vật 

Phần 3: Tô màu đồ vật
Như vậy, với khoảng gần 45 bài tập tô màu theo các cấp độ, trẻ em trong giai đoạn 2-4 tuổi sẽ có cơ hội rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay một cách đầy hứng thú.

Leave a Reply