Chuyện hay cho bé – Con chó tham lam

 Có một con chó quắp một khúc xương do người bán thịt ném cho. Nó nghĩ: “Mang về nhà rồi hẵng ăn, tránh bị ai đó cướp mất!”

Thế là nó theo con đường nhỏ mà chạy khỏ đấy. Khi chạy qua một chiếc cầu, chó nhìn quanh, có ý cảnh giác xem có con chó nào rượt đuổi theo không thì bất chợt nhìn thấy ở dưới cầu cũng có một con cho quắp khúc xương, đang chăm  chăm nhìn nó.

Khúc xương chó dưới sông đang quắp trông thật to, trên mặt xương còn nham nhở bám những mẩu thịt nữa!

“Có khúc xương to kia thì ăn mới thỏa thích!”. Con chó tham lam vừa trợn mắt nhìn xuống mặt nước dưới cầu, vừa nghĩ như vậy trong lòng.

con chó tham lam

(Nguồn ảnh:  es.wahooart.com)

“Mà nhìn nó thì cũng không lấy gì làm ghê gớm lắm. Mình phải hù dọa nó. Cũng có thể là nó sẽ nhả khúc xương ra mà chạy trốn ngay!” Con chó tham lam nghĩ lại.

Thế là nó mở miệng ra sủa một tiếng “gâu gâu”

Khi đó, cá ở trong sông cũng tò mò thò đầu lên khỏi mặt nước xem chuyện gì đã xảy ra. Kết quả là khúc xương mà con chó tham lam quắp ở trong mồm rơi “tõm” một cái xuống sông.

Con cho tham lam tiếc quá cứ giương mắt ra mà nhìn, nó nhìn mãi, nhìn mãi mà có thấy con chó nào đâu. Hóa ra chỉ là cái bóng của chính nó mà thôi. Cái bóng đó bây giờ đâu có quắp khúc xương nữa, y chang như nó vậy.

Chẳng còn gì nữa, con chó tham lam đành mang theo cái bụng đói, lủi thủi về nhà.

(Truyện ngụ ngôn Edop).

Bố mẹ xem thêm: Truyện hay cho bé.

Leave a Reply