(Review sách) Ehon Chào mặt trăng

Một cuốn Ehon giản dị nhưng vô cùng tinh tế phù hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi.

Không thẳng thắn, nghiêm khắc và cứng nhắc như rất nhiều cuốn sách dành cho người lớn. Các cuốn Ehon dành cho trẻ em của Nhật Bản dường như được chắt lọc sự tinh tế đến tận cùng của người Nhật. Giống như tư duy giáo dục của họ, đem tất cả những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em. Chúng ta sẽ thật sự không nhận ra sự tinh tế ấy sau một thời gian dài trải nghiệm, khi nhìn thấy niềm vui trên gương mặt những đứa trẻ ngày qua ngày.

Ehon Chào mặt trăng – nằm trong bộ Ehon bé ngoan là một cuốn sách như thế.

Thông tin sách

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học; Kích thước: 20*20; Tác giả: Hayashi Akiko; Loại bìa: Bìa mềm; dày 20 trang; giấy cứng khổ vuông xinh xắn.

Câu chuyện trong sách

Chào mặt trăng đưa bé vào câu chuyện cùng một chú mèo, vào 1 buổi đêm tối chú mèo trẻo lên nóc nhà như thường lệ. Trong khung tranh tối màu dần dần hiện lên ánh sáng vàng lộng lẫy từ ô cửa sổ, vượt qua nóc nhà và tròn xoe giữa nền trời thăm thẳm.

 

 

 

Rồi bất ngờ gió đẩy mây tới, mây che mặt trăng, che dần che dần khiến vầng sáng dần dần khuất hẳn.

Kèm theo là những tiếng nói nhè nhẹ

“mây ơi, bay đi nào chúng mình không nhìn thấy mặt trăng đâu cả”

“ôi xin lỗi nhé, mình có chuyện nói với mặt trăng thôi mà. Tạm biệt các bạn! Hẹn gặp lai jsau nhé”

Và thế là mây bay đi, mặt trăng lại dịu dàng nở nụ cười tươi tắn tròn xoe giữa bầu trời.

 

Điểm đặc sắc nhất của bộ sách chình là nằm ở phần tranh. Từ bìa 1, rồi đến trang 1, trang 2,… đến tận bìa 4 cuối cùng tạo thành một chuỗi chuyển động liên hoàn, mà dựa vào đó, bố mẹ có thể cùng con sáng tạo ra không biết bao nhiêu câu chuyện mà không cần thuộc/đọc lời. Hơn nữa, tranh riêng, lời riêng giúp trẻ nhận biết được sự vật và nhận mặt chữ dễ dàng. Những câu chuyện nhỏ, có cốt truyện và diễn biến rất rõ ràng. Cuốn sách thể hiện sự tinh tế của người Nhật.

Mời bạn liên hệ xem giá và đặt mua tại đây.

Xem thêm các bài Review sách tại đây.

 

 

Random Posts

Leave a Reply