Sách hay cho bé gái: Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính – 100 người phụ nữ truyền cảm hứng

Tại một quốc đảo ở Ấn Độ Dương tên là Mauritius, có một cô gái nọ luôn khát khao tìm hiểu mọi thứ liên quan tới cây cỏ. Tên cô là Ameenah.

Cô là một nhà nghiên cứu về sự đa dạng sinh học. Cô đã nghiên cứu hàng trăm loại thảo dược, thảo mộc và hoa. Bên cạnh việc tìm hiểu tính chất của từng loại cây cỏ, cô còn trực tiếp tìm đến các làng quê để học hỏi những thầy lang địa phương cách sử dụng cây cỏ trong chữa bệnh.
Đối với Ameenah, cây cỏ giống như những người bạn vậy.
Loài cây ưa thích của cô là cây bao báp bởi nó rất hữu dụng: Nó trữ nước trong thân cây, lá có thể chữa các bệnh nhiễm trùng, còn quả (có tên gọi là táo khỉ) chứa nhiều chất đạm hơn cả sữa mẹ.

img739-min

Xem giá ưu đãi.

Ameenah tin rằng chúng ta có thể học hỏi rất nhiều từ thực vật. Ví dụ như loài cây bản địa có tên là benjoin: “Lá của cây benjoin có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Các loài động vật thường không ăn loại cây mà chúng không thể nhận ra, bởi vậy, chúng hay bỏ qua cây benjoin. Khá thông minh đấy chứ?”

Ameenah cũng coi mỗi loại cây cỏ là một phòng thí nghiệm sinh học sống, chứa đầy thông tin thiết yếu cho loài người và những loài vật khác. “Mỗi khi một cánh rừng bị chặt hạ, chúng ta mất đi những phòng thí nghiệm tuyệt vời mà chúng ta sẽ không bao giờ có thể khôi phục được.”
Ameenah Gurib được bầu làm Tổng thống quốc đảo Mauritius, và mỗi ngày trong đời, cô đều nỗ lực phấn đấu để bảo vệ tất cả cư dân quê hương cô: Con người, động vật, và dĩ nhiên, các loài cây cỏ.

Đó là một trong 100 nhân vật nữ nổi tiếng được đề cập trong cuốn sách Truyện kể hàng đêm dành cho các cô bé cá tính. Bé tư duy thấy đây là một cuốn sách hay, giúp khuyến khích tinh thần cho các bé tiểu học. Mời bạn xem và mua sách tại đây.

Xem thêm các cuốn sách truyện hay tại: Sách hay cho trẻ.

Random Posts

Leave a Reply