Những thiên tài làm thay đổi thế giới: Alfred Nobel

Thư viện Bé tư duy được mở ra với mục đích khuyến khích thói quen đọc sách của người Việt nói chung, giới trẻ nói riêng. Thư viện duy trì hai tủ sách: Tủ sách Cộng đồng (được đóng góp bởi cộng đồng và dành cho tất cả mọi người mượn về miễn phí) và Tủ sách Betuduy (dùng chung tiết kiệm). Đọc thêm thông tin về thư viện  Bé tư duy tại phần Giới thiệu.

Cống hiến suốt đời cho khoa học, Nobel đạt tới đỉnh cao của vinh quang và giàu có, nhưng lại bất hạnh về đời tư và ra đi trong cô độc.

Book Description

Alfred Bernhard Nobel sinh ngày 21 tháng 10 năm 1833 mất ngày 10 tháng 12 năm 1896). Ông là một nhà hóa học, một nhà kỹ nghệ, nhà sản xuất vũ khí, người phát minh ra thuốc nổ (dynamite) và một triệu phú người Thụy Điển. Ông dùng tài sản của mình để sáng lập ra Giải thưởng Nobel. Nguyên tố hóa học Nobelium được đặt theo tên của ông. Alfred Nobel là chủ nhân của 355 bằng sáng chế, trong đó đáng chú ý nhất là phát minh về thuốc nổ.

Alfred Nobel là một nhà khoa học, nhà phát minh đại tài người Thụy Điển, chủ nhân của 355 bằng sáng chế. Thuốc nổ chính là một trong những phát minh đáng chú ý nhất của ông, đã giúp thay đổi cục diện thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là sáng chế khiến ông dằn vặt và ân hận nhất. Vốn thuốc nổ của ông được tạo ra với một mục đích nhân văn và bản thân ông hy vọng có thể góp phần đẩy lùi chiến tranh với thứ vũ khí có sức công phá lớn này. Thế nhưng, những gì diễn ra lại vượt quá tầm kiểm soát của ông và khiến người đời đặt cho ông cái tên “Thương gia tử thần”. Ông chính là Alfred Nobel.

Đăng ký mượn sách bằng cách:
Gửi email: betuduy@gmail.com; Liên hệ: 0944 122 255
Liên hệ Fanpage: https://www.facebook.com/betuduy/
Trở về trang chính Thư viện Bé tư duy.
Trở về Tủ sách Cộng đồng
Trở về Tủ sách Betuduy
See also different:
  • B. Kiến thức tổng hợp