Mẹ và Con gái: Thái độ sống của mẹ ảnh hưởng tới cuộc đời của con gái!

Có nhiều thứ hơn cả tình mẹ con trong mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Mẹ và con gái là hai người bạn cùng giới duy nhất trên đời không bao giờ đố kị, ganh đua nhau. Mẹ luôn là người thầy, dìu dắt con gái trên đường đời, bằng chính kinh nghiệm sống, bằng những sóng gió mẹ đã trải qua. Mỗi bước thành công hay thất bại của con đều có bóng dáng người mẹ. 

Vì vậy thái độ sống của mẹ có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc đời con gái. Thế nên, những người phụ nữ mới “học làm mẹ” như chúng ta cũng nên có thái độ sống tích cực để làm gương cho con gái bé bỏng của mình.

Trân trọng bản thân

Dù cuộc sống có bận rộn tới mức nào, các mẹ hãy dành một chút thời gian để chăm sóc, yêu thương bản thân mình, hãy dành cho bản thân bất kì điều bạn muốn. Bạn càng dễ dàng thỏa mãn nhu cầu cảm xúc của mình thì bạn có nhiều mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, …

Mỗi người phụ nữ nên nuôi dưỡng một sở thích riêng vì nó khiến cuộc sống của cô thêm màu sắc.

Những sai lầm của người lớn ảnh hưởng tới sự phát triển trí não của trẻ.
Những cách giúp con phát triển khả năng sáng tạo.

Mẹ và con gái

Bảo vệ bản thân

Dù bạn là ai thì bạn vẫn phải học cách tự lo cho bản thân trong thế giới này nếu bạn không muốn bị lợi dụng. Bạn cần học cách bảo vệ mình khi ở trường, ở nơi làm việc và ngoài xã hội. Hãy đòi quyền lợi cho bản thân. Đừng thấy xấu hổ hay có lỗi khi đòi quyền lợi cho mình. Đấu tranh cho quyền lợi của chính mình không có nghĩa là bạn thụ động chờ đợi kết quả và cũng không có nghĩa bạn hiếu chiến tới mức tấn công người khác.

Để bảo vệ bản thân, điều đầu tiên là bạn phải học cách từ chối. Trước tiên là làm điều bạn mong muốn thay vì có gắng làm hài lòng người khác.

Tin tưởng bản thân

Hãy theo đuổi những gì bạn cần và bạn muốn. Khi bạn tin tưởng khả năng của bản thân và tin rằng bạn có thể gặt hái được thành quả, bạn sẽ phát huy hết thế mạnh của mình. Khi bạn thiếu tự tin hoặc bị lợi dụng, có thể bạn sẽ để người khác vượt qua bạn và giành mất những gì bạn cần và bạn muốn.

Giáo dục bằng kỷ luật hay tình cảm.
14 bí quyết để thành công trong việc giáo dục lễ nghĩa học từ chuyên gia Nhật Bản.

Đáp trả những bình luận thiếu tôn trọng và xúc phạm

Nếu bạn nghe thấy ai đó đưa ra lời bình luận đầy thành kiến về giới tính hay thiếu tôn trọng, đừng làm ngơ với họ. Hãy bình tĩnh nói với họ rằng bạn không hoan nghênh họ đưa ra ý kiến.

  • “Xin đừng nhận xét những người phụ nữ như vậy”.
  • “Chúng ta dừng việc đưa ra những nhận xét tiêu cực về ông ấy được không?”.

Tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân

Sự thật là mỗi người là một thế giới riêng, có năng khiếu riêng nào đó. Hãy cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những khả năng mà bạn có. Hãy trau dồi kỹ năng và củng cố nguồn lực bạn có và hơn nữa hãy yêu quý bản thân vì tất cả.

Sống độc lập, không dựa dẫm

Đừng bao giờ có tư tưởng kỳ vọng thái quá hoặc hoàn toàn ỷ lại vào sự chở che, giúp đỡ của bất kỳ người đàn ông nào, cho dù đó là chồng bạn. Người phụ nữ tài năng và hiện đại phải biết tự mình đi trên đôi chân của mình.

Vì mẹ chính là tấm gương có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến cuộc sống của con gái. Không những thế những tích cách và hành vi của người mẹ ảnh hưởng sâu sắc tới sự hình thành nhân cách của con gái sau này. Nên đúng là hành trình làm mẹ luôn là một hành trình đầy những thách thức khiến chúng ta luôn luôn phải phấn đấu và học hỏi. Nhưng đó là sự trải nghiệm quý giá và cũng đầy niềm vui.

Leave a Reply