(Review sách) Sách Kumon: My first book of cutting

Kumon là một bộ sách rèn luyện tư duy, sự khéo léo của đôi bàn tay vô cùng chi tiết và đầy đủ cho trẻ 2+, được thiết kế bằng sự tinh tế và chỉn chu của người Nhật.

Giới thiệu sách Kumon

Nhắc tới sách Kumon là nhắc tới dòng sách thực hành – kỹ năng tuyệt vời cho trẻ. Người Nhật rất coi trọng việc rèn luyện các kỹ năng cho trẻ giai đoạn trước và trong tiểu học.

Bởi vậy, sách Kumon Nhật đặc biệt ở chỗ, các bài học, môn học được lồng ghép tinh tế và sáng tạo vào trong các hoạt động, để trẻ cảm giác như học mà đang chơi, từ đó thấm nhuần kiến thức một cách nhẹ nhàng đồng thời các kỹ năng quan trọng cũng được phát triển toàn diện.

Ông Toru Kumon sáng tạo ra phương pháp Kumon vào những năm 1950 để dạy con trai ông tại nhà. Các bản tiếng Anh được phát hành bởi Kumon [koo-mon] Publishing North America (KPNA), công ty con của Kumon Publishing Co., Ltd, một trong những nhà sản xuất sách trẻ em bán chạy nhất Nhật Bản.

Tác giả Toru Kumon tạo ra bộ sách để phát triển một phương pháp học giúp mỗi học sinh phát huy được hết khả năng tiềm tàng của mình. Các sách bài tập và thực hành của Kumon sẽ giúp:

  • Dạy kỹ năng và các khái niệm cơ bản
  • Tạo ra môi trường học tập không khiến trẻ nhàm chán và nản chí
  • Nuôi dưỡng thói quen học tập và khả năng tập trung của trẻ
  • Khuyến khích trẻ học theo cách của riêng mình
  • Giúp bồi dưỡng tình yêu học tập

(Tham khảo: http://kumonbooks.com)

Kết quả hình ảnh cho kumon

Biểu tượng của Kumon là dòng chữ được thiết kế rất đáng yêu

Những cuốn sách thực hành của Kumon

  1. My first book of cutting

Cuốn sách dành cho lứa tuổi 3, 4, 5 tuổi, giúp rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay thông qua hoạt động cắt giấy (sử dụng kéo).

Cuốn sách dày khoảng 40 trang gồm liên tục các mô hình cắt khác nhau. Khi thì cắt theo hàng ngang, hàng dọc, đường zíc zắc, đường cong, đường tròn, đường đặc biệt… với hình họa được thiết kế khéo léo và sinh động.
Hướng dẫn thực hiện

  1. Mua/in sách giấy
  2. Chuẩn bị kéo thủ công (kéo nhỏ, vừa vặn với tay của trẻ)
  3. Cắt từng trang của bộ sách và hướng dẫn trẻ thực hiện.

Lưu ý: Ba mẹ có nhu cầu xem đầy đủ bản mềm của sách hoặc mua sách, vui lòng gửi tin nhắn tới Bé tư duy tại đây.

Please follow and like us:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.