[Tấm gương cho trẻ] Cô bé 11 tuổi Savanna Karmue giúp hàng triệu trái tim khỏe

11 tuổi, Savanna là một tác giả, diễn giả và một người lãnh đạo doanh nghiệp. Từ khi 7 tuổi, đam mê giúp đỡ mọi người nâng cao sức khỏe đã giúp cô bé bắt tay vào viết cuốn sách đầu tiên. Sau đó, cô lập ra tổ chức phi lợi nhuận Happy Heart Advice để giúp đỡ mọi người sống khỏe hơn. Cô được Red Tricycle Inc bầu chọn là 1 trong 8 đứa trẻ có ảnh hưởng tuyệt vời năm 2017. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cô bé này trong bài viết sau.

savanna-karmue-via-quanuquanei-a-karmue1 (1)

Hình ảnh Savanna Karmue trong một hoạt động do tổ chức của cô bé tổ chức

Ngay từ khi 6 tuổi, Savanna Karmue đã biết chính xác bé muốn gì khi lớn lên, đó là trở thành một bác sĩ tim mạch. Bé bắt đầu đăng các videos cung cấp thông tin trên Youtube từ khi 8 tuổi. Một năm sau, cuốn sách “Happy Heart Advices, Vol 1” (tạm dịch: những lời khuyên cho trái tim hạnh phúc, phần 1) được xuất bản. Để giáo dục và cung cấp thông tin có ích cho những trẻ em bị béo phì, Happy Heart Advice, tổ chức phi lợi nhuận của cô bé, đã đưa ra rất nhiều thử thách trái tim khỏe nhằm khuyến khích trẻ em tham gia việc tạo ra các loại đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và cam kết luyện tập hàng ngày. Tất cả các thử thách này đều đều được dẫn dắt bởi Savanna, bây giờ đang 11 tuổi.

savanna speaker

Cô bé thường xuyên diễn thuyết về sức khỏe

“Những hoạt động của Savana đã thay đổi toàn bộ gia đình chúng tôi trong việc nhìn mọi thứ khác đi và chấp nhận một lối sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn” – Mẹ của Savanna chia sẻ. Không chỉ làm cho cha mẹ tự hào, năm 2017 còn là một năm rất ấn tượng với cô bé khi vào tháng 6, cô đã được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ vinh dự trực tiếp vì những ảnh hưởng tích cực mà cô đã tạo ra ở độ tuổi nhỏ như vậy.

Cô bé cũng nhiều lần là diễn giả chính tại các hội nghị liên quan tới vấn đề sức khỏe tim mạch tại California. Cô được nhận những chỉ dẫn trực tiếp từ công ty thực phẩm tự nhiên nổi tiếng Hampton Creak về các thức ăn được chứng nhận là tốt cho sức khỏe. Đồng thời Savana còn nỗ lực hết sức để tạo ra ứng dụng giúp các gia đình dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm tốt.

Chúng ta sẽ cùng theo dõi và dành lời chúc tốt đẹp nhất cho sự nghiệp xã hội vô cùng tuyệt vời của cô bé nhé.

Nguồn tham khảo:  happyheartadvice.com

Leave a Reply