[Truyện kể trước giờ ngủ] Chú tuần lộc mũi đỏ

Hằng năm, cứ đến gần dịp giáng sinh là các chú tuần lộc của ông già Noel ăn thật nhiều, tập thể dục thật hăng say để chuẩn bị cho chuyến đi dài, đưa ông già Noel đi phát quà khắp nơi. Trong lúc ấy, có một chú tuần lộc tên là Ru-đôn đứng buồn bã trong một góc nhà. Chú thấy xấu hổ vì chiếc mũi to không giống ai của mình và thường bị các chị tuần lộc trêu chọc. Đặc biệt là mỗi khi chú thấy xấu hổ thì chiếc mũi to của chú lại sáng bóng lên rất lạ.

-> Có thể mẹ quan tâm: Bài tập phát triển tư duy cho bé 3-6 tuổi

red nosed reindeer 2

Đến ngày Giáng Sinh, Bão tuyết lạnh run, Ông già Noel tặng cho Ruđôn một món quà là chiếc khăn bông ấm áp tuyệt đẹp vì Chú là một bé ngoan. Chú thích lắm và quàng khăn quanh cổ thật kín để không bị bệnh, Chú chạy đến cảm ơn ông già Noel ngay. Nhưng khi đến, chú thấy ông già Noel buồn lắm. Ông không thể đi phát quà cho các bé ngoan vì ngoài kia bão tuyết lạnh run, trời còn tối đen và các anh tuần lộc sợ hãi…

red nosed reindeer 1

Chú tuần lộc Ru-đôn liền xin với ông nhà Noel: “Ông già Noel ơi, cháu không sợ bão tuyết đâu vì cháu đã có chiếc khăn ấm áp của ông, mũi cháu có thể phát sáng khi trời tối” Ông già Noel quyết định chọn Ruđôn dũng cảm trong chuyến đi này của mình. Trong đêm tối lạnh run, chiếc mũi của tuần lộc Ruđôn sáng bừng lên chiếu sáng cả một quãng đường.

Xem thêm: Những câu truyện hay cho bé

red nosed reindeer

Thế là nhờ có chú tuần lộc Ruđôn mũi đỏ đưa ông già Noel đi phát quà mà các bé ngoan khắp nơi đều có một ngày giáng sinh thật vui. Từ đó, chú tuần lộc mũi đỏ không còn bị các anh chị trêu chọc nữa mà còn trở thành chú tuần lộc dũng cảm nhất, đáng yêu nhất và đặc biệt nhất của mọi người.

Nguồn: Sưu tầm.


Câu hỏi tương tác cùng bé:

  • Cứ đến những ngày Giáng sinh thì các chú tuần lộc của ông già Noel thường làm gì?
  • Vì sao chú tuần Ru-đôn bị các anh chị tuần lộc trêu chọc?
  • Tại sao ông già Noel không thể đi phát quà cho các em bé ngoan?
  • Vậy ai đã giúp đưa ông già Noel đi phát quà?
  • Vì sao Ruđôn có thể đưa ông già Noel đi phát quà được vậy?

Xem thêm: Những câu truyện hay cho bé

Leave a Reply