Khám phá về giác quan thứ 6 theo góc nhìn khoa học

Như chúng ta đã biết, con người có 5 giác quan cơ bản, tuy nhiên rất nhiều lần chúng ta nghe đến cụm từ giác quan thứ 6 hay linh tính, linh cảm. Nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu xem nó thật sự là gì chưa? Và hôm nay hãy cùng mình khám phá về giác quan thứ 6 theo khoa học để biết rõ hơn về khái niệm này nhé!

Các tế bào não bộ kết nối với nhau như thế nào?
Phương pháp phát huy tối đa tiềm năng của trẻ
  1. Khái niệm giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6 được hiểu là khả năng tiếp nhận thông tin của con người qua 1 kênh siêu nhiên nào đó, vượt trội hơn hẳn 5 giác quan thông thường kia. Tuy nhiên, nó không phải là giác quan cụ thể nào và  đến nay vẫn còn là 1 điều kỳ bí đối với nhân loại.

Năm 1920, nhà khoa học Rudofl Tischner người Đức đã đưa ra khái niệm giác quan thứ 6 sau khi xây dựng và phát triển. Ông định nghĩa bằng 1 cụm từ Extra Sensory Perception (ESP), chỉ năng lực tiếp nhận thông tin thông qua 1 loại giác quan khác ngoài 5 giác quan cơ bản: thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Năng lực ESP là khả năng thần giao cách cảm, dự đoán được tương lai, tác động sự vật bằng ý chí và nhìn lại được quá khứ.

Để giải đáp về giác quan thứ 6, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra loại gen đột biến là Piezo 2 – 1 loại gen trực quan làm ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của cơ thể, giúp não bộ có thể biết được vị trí cơ thể trong không gian. Vì vậy, giác quan thứ 6 được gọi là sự nhạy cảm.

Đọc thêm: Kích thích não bộ là gì?

  1. Những khả năng của người có giác quan thứ 6 trong lịch sử

Họ có khả năng tiên tri: Họ nhạy cảm với mọi thứ diễn ra trong cuộc sống và liên kết nó để có kết quả trong tương lai. Họ là những người luôn quan sát để ý và có trực giác nhạy bén hơn người. Họ thường đoán trước được diễn biến những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Họ đoán được nội dung câu chuyện: Họ là những người có trực giác mạnh và có thể đoán được ý của người khác ngay cả khi người đó chưa nói hết câu chuyện. Hơn nữa, ngoài khả năng đoán được suy nghĩ của những người thân, họ còn có thể hiểu rõ vấn đề của người xa lạ ngay từ lần đầu gặp gỡ.

giác quan thứ 6

(Nguồn ảnh:  CBS News )

Họ nhớ được từng chi tiết của giấc mơ: Những người có giác quan thứ 6 có khả năng nhớ rõ chi tiết từng giấc mơ của mình. Giấc mơ của họ được miêu tả lại 1 cách tỉ mỉ như thể sự việc đó vừa mới xảy ra. Những người mà xuất hiện trong giấc mơ của họ thường là những người có thật ở ngoài cuộc sống bên cạnh họ.

Họ phát hiện được ngay ai là kẻ nói dối: Với những người hay bày trò lừa dối kẻ khác thì sẽ không bao giờ qua mắt được những người có giác quan thứ 6. Họ có trực giác vô cùng mạnh mẽ và có khả năng nhìn nhận sự thật rất tài tình. Bạn nên thành thật khi nói với họ bất cứ chuyện gì.

Tìm hiểu về khả năng lưu trữ thông tin của não bộ.
Khám phá vùng điều khiển não bộ trong não của trẻ.
  1. Giác quan thứ 6 cũng giúp những người bình thường trong cuộc sống hàng ngày

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này. Giác quan thứ 6 cũng được khoa học chứng nhận là một trong các yếu tố mang đến quyết định chính xác khi giải quyết một vấn đề bên cạnh việc phân tích thông tin đã có, tìm hiểu các thông tin liên quan.

Lời nhắc ở đây đó là, bạn đừng coi thường cảm giác về một người nào đó, linh tính về một chuyện nào đó hay dự báo vấn đề có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi gặp cảm giác này, bạn đừng hoàn toàn tin vào linh tính, bởi nó chỉ mang đến 1 phần thông tin bên cạnh các thông tin lý tính khác. Việc tốt nhất khi có cảm giác không tốt đó là xem lại mọi thông tin bạn có và xác nhận các rủi ro có thể xảy ra để có cách phòng ngừa.

Trên đây là một số thông tin về giác quan thứ 6 mình muốn chia sẻ tới các bạn. Giác quan thứ 6 luôn là những điều bí ẩn và kỳ diệu đối với con người. Nếu bạn có hứng thú khám phá những điều kì lạ thì hãy thường xuyên cập nhật thông tin nhé!


Tìm hiểu thêm:

Tư duy sáng tạo có phải dựa trên suy nghĩ logic.
Thai giáo: Giáo dục tâm hồn cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Random Posts

Leave a Reply