Thai giáo: Giáo dục tâm hồn cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ

 

Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ, không gì quan trọng bằng việc mẹ sinh được 1 đứa con khỏe mạnh và thông minh. Khoa học đã chứng minh, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp giáo dục tâm hồn cho con bằng một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, bằng những bản nhạc hay những cuốn sách truyện cho thai nhi, giúp thai nhi cảm nhận và phát triển tâm hồn ngay trong thời kỳ thai giáo.

  1. Phương pháp thai giáo bằng chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai được xem là phương pháp thai giáo quan trọng hàng đầu, giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy các mẹ nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, với các loại thực phẩm phong phú giàu dưỡng chất. Nếu trong thời kỳ mang thai các mẹ thường ốm nghén không thể dùng nạp được thức ăn thì mẹ nên uống thêm các loại sữa dành riêng cho bà bầu.

Thêm vào đó mẹ bầu cẩn bổ sung thêm vitamin tổng hợp, sắt, can xi, thuốc bổ, giúp phát triển hệ xương và não bộ của thai nhi một cách tốt nhất.

Đọc thêm: Chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não bộ.

  1. Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc

Phương pháp này cha mẹ có thể áp dụng vào tháng thứ 5 của thai kỳ. Mỗi ngày mẹ hãy cho con nghe nhạc từ 1-2 lần. Mỗi lần nghe khoảng 15 phút. Mẹ nên mở nhạc khi bé có những cử động tay chân, mẹ cũng nên tập cho bé nghe nhạc theo thói quen vào một giờ nhất định.

Khi mới cho bé nghe mẹ nên chọn những bài có âm điệu du dương, nhẹ nhàng để con làm quen với âm nhạc. Sau đó chuyển dần sáng các thể loại khác nhau. Mẹ để ý xem con thích thể loại nhạc nào nhất. Mẹ chỉ nên bật nhạc với âm lượng vừa phải, có thể dùng tai nghe chuyên dụng cho bà bầu, nằm thả lỏng, thư giãn nghe nhạc cùng bé yêu, giúp con yêu hình thành lên sở thích âm nhạc, phát triển tâm hồn một cách nhẹ nhàng, du dương như chính những giai điệu con đang nghe.

Đọc thêm: Giáo dục trẻ kiềm chế cảm xúc của bản thân như thế nào?

thai giáo

  1. Phương pháp thai giáo bằng sách truyện

Sách truyện luôn là nhịp cầu tri thức kết nối con người lại gần nhau hơn. Sách cũng là một trong những phương pháp thai giáo tốt nhất cho thai nhi. Mẹ có thể tìm mua các quyển truyện ngụ ngôn, sách thiếu nhi để đọc cho con nghe, giúp con hình thành những cung bậc cảm xúc khác nhau trong tâm hồn.

  1. Tham gia các khóa học về thai giáo

Hiện nay có rất nhiều lớp họp về thai giáo, cha mẹ có thể học hỏi thêm các kinh nghiệm từ bạn bè, người thân, hoặc học qua mạng internet, lựa chọn thời gian và địa điểm học thích hợp để trang bị thêm những kiến thức chăm sóc bé yêu phát triển một cách khỏe mạnh, thông minh với tâm hồn toàn diện và ấm áp nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách giáo dục tâm hồn bắt đầu từ thai giao. Hi vọng cha mẹ có thể tham khảo và thực hiện thai giáo cho con ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ đến khi kết thúc 1 thai kỳ thành công, giúp con yêu của bạn phát triển khỏe mạnh, thành công với một tâm hồn trong sáng, tràn đầy tình yêu thương của cha mẹ.


Đọc thêm:

Phát triển tư duy qua việc kích thích 5 giác quan của trẻ: Cực kỳ đơn giản.
Lạm dụng thiết bị công nghệ trẻ sẽ gặp phải vấn đề gì?
5 bài tập vận động siêu tốt cho trẻ dưới 1 tuổi.
Dạy con tự lập, hành trình đầy mồ hôi và nước mắt của mẹ.

Leave a Reply