Những miếng bọt biển hạnh phúc – Câu chuyện dạy trẻ yêu thương

Nguồn: Teresa Garcia Ramos; Sách: Những giá trị sống dành hco trẻ từ 3-7 tuổi.

Ngày xửa ngày xưa, ở một đại dương nọ, có những miếng bọt biển sống rất hạnh phúc. Không phải là đại dương bình thường, mà là đại dương yêu thương. Vì thế, những miếng bọt biển này lúc nào cũng tràn đầy tình yêu thương.

Một lần, miếng bọt biển quyết định vào bờ chơi. Nó cuộn tròn trên sóng biển và vào đến bờ lúc nào không hay. Nó thấy gì trên bãi biển? Đó là một cô bé đang ngồi trên bờ cát.

Cô bé dường như không để ý đến đại dương xanh đẹp và cũng không để ý tới bầu trời xanh trong. Cô bé chỉ cúi mặt xuống đất. Cô bé có vẻ không hạnh phúc. Bọt biển ngạc nhiên khi nhìn vào khuôn mặt buồn bã của cô bé. Nó không hiểu sao cô bé lại buồn chán dưới ánh nắng vàng đẹp như vậy. Bọt biển lên tiếng: “Chào bạn, cô bé nhỏ! Sao vậy? Bạn có vẻ không vui. Mình thường nghe nói đến những cô bé và cậu bé luôn cười cơ mà!”.

Cô bé miễn cưỡng đáp: “Không đúng thế đâu. Ở đây có nhiều người buồn lắm”. Cô ngước nhìn bọt biển một cách chăm chú và nói: “Mình rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một miếng bọt biển hạnh phúc như bạn. Mình chưa từng nhìn thấy một khuôn m ặ nào hạnh phúc như vậy. Sao bạn lại hạnh phúc đến thế?”.

Bọt biển mỉm cười: “Dễ lắm! Đây là đại dương tình yêu nên những miếng bọt biển chúng mình thường xuyên hút nước tình yêu vào mình. Sau đó chúng mình chia sẻ tình yêu cho nhau. Có khi miếng bọt biển nào đó xao lãng và quên nhận tình yêu, thì cũng có xảy ra một số tai nạn. Nghĩa là nó cũng cảm thấy buồn phiền hay cáu giận”.

Đọc thêm: 

Kiến và châu chấu – Câu chuyện về sự chăm chỉ

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Cô bé rướn người, háo hức hỏi: “Khi đó các bạn làm gì?”. Bọt biển nhìn cô bé dịu dàng trả lời: “Chúng mình sẽ đến bên miếng bọt biển đó!”. Cô bé càng tò mò: “Rồi làm gì nữa?”. Tụi mình hút đầy nước yêu thương và vắt nước yêu thương ấy cho bạn bọt biển buồn phiền hay cáu giận đó”, bọt biển nháy mắt: “Thế thôi, dễ lắm”.

Cô bé chân thành: “Bạn đúng là bạn của mình, Bọt biển ạ. Mình muốn được như bạn. Những cậu bé và cô bé chúng mình có thể hấp thụ yêu thương và sẽ hạnh phúc như bạn không?”.

Bọt biển chắc chắn: “Dĩ nhiên là được!”.

Cô bé chợt nhớ: “Mình không phải là bọt biển! Mình là một cô bé. Làm sao mình có thể làm được?”.

Bọt biển tự tin: “Không sao! Chỉ cần bạn tin vào tình yêu. Bạn giống bọt biển vì bạn có thể làm đầy mình bằng tình yêu thương và bạn có thể cho đi tình yêu đó”.

Cô gái thốt lên vui vẻ: “Thật tuyệt vời! mình sẽ thử!”. Cô bé bắt đầu hít thở thật sâu. Cô bé để ý hít vào tình yêu thương và thở ra. Cô bé mỉm cười đồng ý: “Đúng thật! Mình thấy hạnh phúc hơn rồi!”.

Bọt biển nói: “Thấy không, rất dễ. Đối với tình yêu, tất cả chúng ta đều như nhau”.

Đọc thêm các câu chuyện thú vị khác tại: Chuyện hay cho trẻ.

Leave a Reply