Trẻ 6 tuổi nên cho đọc sách gì để thúc đẩy ham muốn phát triển bản thân?

Bài viết là một trích đoạn rất ý nghĩa trong cuốn sách “Cha mẹ Nhật nuôi dạy con như thế nào?” – Tác giả Shichida Makoto. Tuy đây là một đoạn trích hay nhưng Bé tư duy khuyên cha mẹ nên tìm đọc nội dung của cả cuốn sách để có sự trải nghiệm rõ ràng nhất.

Đọc thêm: Cô bé Sanvana đã giúp hàng triệu trái tim khỏe mạnh bằng cách nào?

Trẻ lên 6

“6 tuổi là một kỳ thích hợp để đọc các truyện tiểu sử. Hãy cho trẻ đọc về thời niên thiếu của các vĩ nhân, những người đã trải qua quá trình phấn đấu rất vất vả để thành tài, thông qua đó, trẻ sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc rèn luyện từ khi còn nhỏ.

Giai đoạn 3 tuổi, cho trẻ đọc sách kể về những người đoạt giải Nobel. Đến giai đoạn 6-9 tuổi, hãy dạy cho trẻ hiểu tại sao học vấn lại quan trọng như vậy. Nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản Yoshida cũng đã học tập từ khi mới lên 3 và đã học cực kỳ chăm chỉ.

Hãy tìm hiểu về những người luôn đi đầu, lãnh đạo người khác, và dạy cho con biết cách sống sao cho có thể mang đến sức ảnh hưởng tốt đến những người xung quanh. Về mặt lý thuyết có thể hơi khó hiểu, nhưng đọc những câu chuyện tiểu sử thực tế sẽ góp phần thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết trong tâm hồn trẻ. 

Mặt khác, không được bắt trẻ nhất nhất là theo mệnh lệnh của cha mẹ, phải tôn trọng cảm nhận của trẻ và hướng theo những việc mà trẻ có ý thích làm. Không cố gắng để trẻ giống với những trẻ khác, mà hãy phát triển cá tính của trẻ như trẻ muốn”.


Đọc thêm các bài viết khác tại: 

Trí thông minh của con hoàn toàn do gen từ cha mẹ?
Cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ dưới 6 tuổi.
4 trò chơi giúp trẻ phản ứng nhanh.
5 bài tập vận động tốt cho trẻ 1-3 tuổi.
Please follow and like us:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.