Đặt nền móng tư duy hình học cho trẻ mầm non

Giới thiệu

Theo Van Hieles, tư duy hình học (geometric thinking) được chia thành 5 mức độ từ thấp đến cao. Ở lứa tuổi mầm non, trẻ bắt đầu hình thành tư duy mức độ 1. Theo đó:

  • Trẻ nhận thức không gian là những gì tồn tại xung quanh chúng, các hình hình học được xem như là cái toàn bộ hơn là các thành phần, đặc điểm cấu thành chúng (số cạnh hay chiều dài của cạnh, số đo của góc).
  • Trẻ đánh giá về các hình dựa trên tri giác các đối tượng, không bằng suy luận logic.

Việc giúp trẻ hình thành tư duy hình học trong giai đoạn ban đầu (mẫu giáo) rất quan trọng và cần sự cẩn trọng trong việc:

  • Lựa chọn nội dung (không được đưa kiến thức vượt quá độ tuổi)
  • Loại hình bài tập cần đảm bảo sự phong phú, sinh động để duy trì sự hào hứng cho trẻ
  • Phương pháp dạy trẻ cần đảm bảo trẻ được chủ động tiếp thu và luôn có sự kiên nhẫn, chờ đợi của cha mẹ.

Hiểu được tầm quan trọng và tâm lý của trẻ, Betuduy giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tài liệu phù hợp độ tuổi để hỗ trợ trẻ phát triển tư duy tại nhà bằng bộ tài liệu “Tư duy hình học cho trẻ mầm non”. Bộ tài liệu đảm bảo nội dung phù hợp lứa tuổi mầm non (các hình khối cơ bản) và giúp trẻ ghi nhớ thông qua các bài tập sinh động, gần gũi để trẻ hào hứng.

Thông tin chung của tài liệu

Tài liệu “Đặt nền móng tư duy hình cho trẻ mầm non” là tài liệu thiết kế dành cho lứa tuổi nhỏ nhất sẵn sàng cho việc học tập thông qua sách vở. Như vậy trước đó, dù trẻ đã được tiếp xúc với các khái niệm hình dạng cơ bản thông qua cuộc sống nhưng tài liệu này sẽ giúp ba mẹ kiểm tra lại chính xác hiểu biết và hệ thông hóa kiến thức của trẻ.

  • Độ tuổi phủ hợp với tài liệu: 3-5 tuổi
  • Tên tài liệu: Tư duy hình học cho trẻ mầm non
  • Nội dung chính: Tài liệu là các bài tập giúp trẻ ghi nhớ các hình dạng cơ bản như hình tròn, hình tam giác, hình trái tim, hình vuông, hình chữ nhật, hình ngôi sao.

Để tải bài tập: Bấm vào Link tải miễn phí dưới đây để đến trang tài liệu tương ứng và bấm chuột phải chọn lưu để tải bài tập hoặc Đăng ký nhận trọn bộ bản gốc.
XEM THÊM:

Leave a Reply