Duyên con và mẹ – tạm biệt con

Đã là phụ nữ, mẹ tin chắc nhiều người cũng như mẹ. Vô tình hay hữu ý, trải qua cảm xúc có, được, mất. Hạnh phúc, thất vọng, buồn thương. Và mẹ tin ở chữ Duyên. Chữ duyên kì diệu mang con đến bên mẹ. Chữ duyên kì diệu mang con đến bên một người khác. 

Đọc thêm: Dạy con tự lập, hành trình đầy mồ hôi và nước mắt của mẹ.

Con yêu, con đến và đi thật nhanh chóng, như cơn gió thoảng qua quãng đời của bố mẹ. Niềm hạnh phúc có con và nỗi đau của mất mát nhanh đến ngỡ ngàng. Mặc dù con trong mẹ mới chỉ là một cục máu, mặc dù mọi người nói với mẹ nghĩ linh tinh, cường điệu hóa khi nghĩ nhiều về con như vậy. Nhưng lòng mẹ, có lẽ là một người mẹ, và mặc dù tất cả – vậy mẹ vẫn không đành lòng lãng quên con.
Mẹ sợ, mẹ sợ con yêu của mẹ tủi thân. Tủi thân vì chưa kịp hưởng tình yêu của cha mẹ. Con cá chép bố mua mẹ mới cho con ăn được một lần. Con chim bồ câu  bố mua vẫn con nguyên trong tủ. Mỗi lần nghĩ tới là nước mắt mẹ lại lăn. Đối với mẹ, con đã là một sinh linh, trái tim con đã đập cùng với mẹ.
sad mum
Người ta nói, con cái là trời cho, là cái duyên nợ với cha mẹ. Có lẽ duyên mẹ con mình ngắn quá con nhỉ, có lẽ mẹ chưa đủ tốt để có con. Mẹ hi vọng rằng, con yêu của mẹ sẽ tìm được một hanh phúc khác tốt hơn, một ngôi nhà mới ấm áp hơn. 
Cảm ơn con yêu, cảm ơn con yêu đã đến bên mẹ. Mặc dù ngắn ngủi, nhưng mẹ đã rất mong chờ và hạnh phúc khi có con. 
Tạm biệt con và hạnh phúc con nhé!
Góc cha mẹ – Bé tư duy

Leave a Reply