(Review sách) Chú sâu háu ăn

Bài viết sẽ giúp ba mẹ có được đầy đủ thông tin về cuốn sách cũng như được tiếp cận với BỘ TÀI LIỆU TƯƠNG TÁC cho bé sau khi đọc sách.

Người ta ước tính cứ 30 giây lại có một cuốn truyện được bán ra ngoài thị trường và cuốn sách đã dành được vô vàn giải thưởng danh giá.
Cuốn sách bìa mềm, dày 26 trang với hình ảnh vô cùng đẹp của tác giả nổi tiếng Eric Carle. Chú sâu háu ăn là cuốn sách tuyệt vời giúp trẻ học đếm và nhớ các ngày trong tuần. Bạn có thể đặt mua sách bản thường tại đâybản đặc biệt tại đây.

Picture Book Song Ngữ – Chú Sâu Háu Ăn (The very hungry caterpillar) là cuốn truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn.

Bạn có thể đặt mua sách bản thường tại đâybản đặc biệt tại đây

Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. Và rồi một sáng đẹp trời, chú đã hóa thành một chú bướm xinh đẹp chui ra khỏi cái Kén của mình.

  • Ngày thứ hai, chú ăn xuyên qua 1 quả táo nhưng chú vẫn còn đói.
  • Ngày thứ ba, chú ăn xuyên qua 2 quả lê, nhưng chú vẫn đói vô cùng.
  • Ngày thứ tư, chú ăn xuyên qua 3 quả mận, nhưng chú vẫn thấy ôi sao mà đói

… Cứ như vậy, chú ăn biết bao nhiêu thứ trong những ngày tiếp theo

Bạn có thể đặt mua sách bản thường tại đâybản đặc biệt tại đây

Bạn có thể đặt mua sách bản thường tại đâybản đặc biệt tại đây

Bạn có thể đặt mua sách bản thường tại đâybản đặc biệt tại đây

Và rồi, chú ăn một chiếc lá non xanh mơn mởn, chú no và cuộn tròn mình trong một chiếc kén, chờ ở đó nhiều ngày. Cuối cùng, chú biến thành một chú bướm vô cùng xinh đẹp.

Cuốn truyện hay và đẹp với thiết kế đục lỗ giúp bé hứng thú suốt từ đầu tới cuối.

Tại các trường mầm non trên toàn thế giới, các giáo viên không chỉ sử dụng cuốn truyện này để đọc cho trẻ nghe, cùng trẻ đóng kịch; mà còn là công cụ để giảng dạy môn Toán, tiếng Anh, khoa học và vô vàn sản phẩm đồ chơi các cô giáo có thể tự làm cho trẻ được sinh ra từ “chú sâu háu ăn”. Tính tới hiện tại, cuốn sách đã bán được gần 40 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 62 ngôn ngữ trên toàn cầu như: Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Ý, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Nga, Do Thái. Có thể nói đây là một trong những cuốn truyện được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất hiện nay.


Để hiểu rõ hơn về câu chuyện cũng như cách tương tác với bé, ba mẹ có thể tham khảo từ clip sau:


Tham khảo thêm: Gợi ý các hoạt động tương tác với bé qua câu chuyện “Chú sâu háu ăn”


Bạn có thể mượn cuốn sách tại Thư viện Betuduy, hoặc đặt mua sách bản thường tại đâybản đặc biệt tại đây

Leave a Reply