9 câu nói thường ngày có tác dụng khích lệ trẻ của cha mẹ

Những câu nói yêu thương của cha mẹ luôn là những phương pháp hữu hiệu nhất để khích lệ tinh thần cho trẻ nhỏ. Cha mẹ thương xuyên khuyến khích động viên khích lệ con qua những câu nói sẽ giúp con phát triển tự tin và tốt hơn trong cuộc sống, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

  1. Bố mẹ luôn tin tưởng con

Câu nói này thể hiện rõ sự cổ vũ của cha mẹ, giúp con cái tự tin hơn khi trưởng thành.

Đọc thêm: Học cha mẹ Nhật Bản – Phương pháp 5 phút thủ thỉ giúp trẻ ngoan hơn.

  1. Con có thể làm được, đừng từ bỏ nhé!

Với câu nói này thể hiện rõ sự khích lệ của cha mẹ, giúp con phát huy sức mạnh tiềm năng, trở nên mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi khó khăn.

  1. Hôm nay con thế nào?

Với câu nói này, cha mẹ giúp con cảm thấy cha mẹ như những người bạn, con có thể sẵn sàng mở lòng tâm sự với bạn, con sẽ chia sẻ và bàn luận với bạn về những suy nghĩ cũng như những khó khăn mà con đang gặp phải, giúp rút ngắn khoảng cách giữa cha mẹ và con cái, để cha mẹ và con cái thấu hiểu, găn kết sâu sắc với nhau hơn. Từ đó giúp con bình tĩnh hơn trước những thất bại, con cũng tự tin hơn với thành công của mình, hiểu rõ bản thân hơn, từ đó giúp con có phương hướng để đối diện với những khó khăn về sau.

5 quy tắc lịch thiệp trên bàn ăn mẹ cần dạy cho bé.
Thay vì nói KHÔNG với trẻ, mẹ có thể nói theo cách này.

khích lệ trẻ

  1. Bố mẹ sẽ luôn đứng bên cạnh con

Câu nói này thể hiện sự ủng hộ vô điều kiện của cha mẹ với con cái, giúp trẻ có thể đối mặt với bất kỳ thử thách nào. Khi trẻ tin rằng trẻ được cha mẹ ủng hộ, trẻ được sự hậu thuẫn từ cha mẹ giúp trẻ sẽ có niềm tin, tin tưởng vào bản thân hơn. Khi một đứa trẻ tự tin nhất định trẻ sẽ không bỏ cuộc trước những khó khăn thất bại của mình.

  1. Bố mẹ tự hào về con

Khi một đứa trẻ được cha mẹ khen ngợi, trẻ sẽ trở nên tự tin hơn và tự hào về bản thân mình. Mục đích của việc khen ngợi là nâng cao tinh thần và sự tự tin vào bản thân. Vì vậy bạn hãy quan sát và chọn đúng thời điểm để lời khen của bạn với con đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Con đừng lo mọi chuyện sẽ ổn thôi

Câu nói này là những lời động viên của cha mẹ trong lúc con gặp khó khăn. Câu nói có tác động rất lớn giúp củng cố lòng tin và ý chí chiến đấu của con trẻ. Nó giúp con vực lại tinh thần, nhẹ nhàng bỏ qua gánh nặng tâm lý về những thất bại mà trẻ gặp phải.

Câu chuyện giúp bé rèn luyện nhân cách.
Bạn đang cho con trải qua tuổi thơ như thế nào?
  1. Cảm ơn con đã giúp đỡ bố mẹ

Khi bố mẹ cảm ơn trẻ, bố mẹ đã dạy con cách tôn trọng và biết ơn đối với người khác khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

  1. Ước mơ của con là gì?

Câu hỏi này của bố mẹ chính là động lực đưa đến những thành công trong tương lai. Là động lực để trẻ nỗ lực tiến bộ. Cha mẹ hãy đóng vai trò là người hướng dẫn, truyền cảm hứng cho trẻ để trẻ nhận ra ước mơ của mình.

  1. Bố mẹ yêu con!

Khi cha mẹ thường xuyên nói câu nói này với trẻ kèm theo những cử chỉ yêu thương sẽ giúp trẻ cảm nhận được sự ấm áp từ cha mẹ và con cảm thấy mình được yêu thương. Từ đó cũng giúp con trao cho cha mẹ, người thân nhiều sự yêu thương chân thành hơn khi trưởng thành.

Con trẻ luôn là niềm vui và tự hào của cha mẹ. Cả cuộc đời cha mẹ chỉ sống và hi sinh cho con. Vì vậy cha mẹ hãy luôn thể hiện tình yêu, niềm tin với trẻ bằng những câu nói tuy đơn giản nhưng chân thành và chứa đựng tất cả tình yêu của ba mẹ dành cho con.


Đọc thêm:

Đặc điểm não bộ của trẻ sơ sinh.
Các tế bào não bộ kết nối với nhau như thế nào?
Phương pháp phát huy tối đa tiềm năng của trẻ
Chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển não bộ.

Leave a Reply